Bài hát về hoa xuyến chi

Với những công dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh mà hoa xuyến chi mang lại thì đây là loài hoa được xuất hiện rất nhiều trong các bài hát. Những bài hát về hoa xuyến chi là những bài hát có giai điệu du dương với âm nhạc dễ đi cảm nhận. Ngoài tác dụng chữa bệnh tuyệt vời thì loài hoa này cũng là nguồn cảm hứng của nhiều tác giả.

Bài hát về hoa xuyến chi

Thông tin về hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi – Đơn buốt hay còn gọi đơn kim, quỷ châm, song nha lông (có tên khoa học là Bidens pilosa) là một loài thực vật có hoa thuộc chi Bidens, họ cúc. Đây loài hoa mọc dại rất nhiều ở Việt Nam với nhiều công dụng nổi bật.

Bài hát về hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi là cây thân thảo, thường mọc dại bền đường, thân cao đến 1m. Lá đơn mọc đối, phiến lá xẻ thùy sâu tận gân tạo thành 3 thùy phiến trông như lá chét.Hoa với 5 cánh trắng ngà và tràng hoa có mày vàng. Quả của cây có dạng quả bế với 2 móc ngọn dùng để phát tán qua động vật và con người.

Bài hát về hoa xuyến chi và ý nghĩa của hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi từ lâu đã xuất hiện trong rất nhiều bài hát và là cảm hứng của nhiều tác giả để mang đến người dân những giai điệu đẹp. Bài hát về hoa xuyến chi được sáng tác và thể hiện rất thành công như bài Hoa xuyến chi – Trịnh Lam, bài hát nói về người con gái đi trong bóng tối mang theo những giấc mơ nhỏ nhoi, một vòng tay ôm ấp vỗ về,..

Xem thêm:  Những Bài Thơ Hay Nhất Về Hoa Xuyến Chi

Bài hát về hoa xuyến chi và ý nghĩa của hoa xuyến chi

Theo truyền thuyết Còn theo truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa cúc trắng là tượng trưng của những hài nhi chết khi mới sinh ra. Chúa đã rải hoa cúc khắp núi đồi và thảo nguyên, trên khắp trần gian để an ủi cha mẹ của những người con ấy. Truyền thuyết giải thích tại sao hoa xuyến chi lại mang ý nghĩa sự trong trắng – ngây thơ.

Hoa xuyến chi có rất nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời và những ý nghĩa đẹp, những bài hát về hoa xuyến chi vẫn đang rất được yêu thích. Hoa xuyến chi tuy là loài hoa dại mọc nhiều bên đường nhưng lại mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *