Bài thơ về hoa lưu ly – forget me not

Hoa lưu ly – forget me not là loài hoa nhỏ bé với màu xanh biếc đặc trưng, phổ biến ở Đà Lạt. Bằng vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoa lưu ly đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của vô số những bài thơ, bài văn ý nghĩa. Những bài thơ về hoa lưu ly thường mang nội dung về tình bạn, tình yêu lứa đôi trong sáng.

Bài thơ về hoa lưu ly – forget me not
Những bài thơ ý nghĩa về hoa lưu ly – forget me not

Hoa lưu ly với rất nhiều màu sắc như trắng, tím, xanh, vàng và là loài hoa phổ biến ở Đà Lạt. Forget me not thường được cắm chung hoặc làm nền cho các loài hoa khác đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm và mùi hương ngọt ngào như một thứ bánh ngọt quen thuộc.
Trong tiếng Anh người ta gọi là hoa forget me not với ý nghĩa xin đừng quên tôi thể hiện một tình bạn chân thành, ấm áp và một tình yêu đẹp. Hoa lưu ly cũng trở thành nguồn cảm hứng trong rất nhiều bài thơ, bài văn cho đến tận bây giờ. Những bài thơ về hoa lưu ly mang ý nghĩa thể hiện một niềm thương cảm mênh mông như một kỉ niệm sâu sắc trong quá khứ không thể nào quên được.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa bồ công anh vàng

Bài thơ về hoa lưu ly – forget me not
Ý nghĩa đẹp từ những cánh hoa lưu ly

Một truyền thuyết của người Đức giải thích về hoa lưu ly – loài hoa màu xanh biếc với những cánh nhỏ nhắn, xinh đẹp cũng như ý nghĩa của nó trong ngôn ngữ các loài hoa. Truyền thuyết kể rằng trong thời Trung cổ, một chàng hiệp sĩ đi dọc bờ sông và cố nhổ một cụm hoa nhưng áo giáp nặng nên bị rơi xuống nước. Khi chìm xuống nước, người đàn ông ném bó hoa lên cho người yêu của mình và nói: “Xin đừng quên anh” và hoa lưu ly cũng gắn liền với chuyện tình lãng mạn và định mệnh bị thảm này.

Bài thơ về hoa lưu ly – forget me not
Hoa lưu ly – forget me not là loài hoa tượng trưng cho lòng thủy chung, tình yêu vĩnh cửu và tình bạn đẹp đẽ. Những bài thơ về hoa lưu ly mang những ý nghĩa đẹp sẽ luôn mang đến nguồn cảm hứng và những ý nghĩa đẹp trong cuộc sống. Để biết thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa trên thế giới, các bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *