Bạn có biết hoa sen có bao nhiêu cánh?

Hoa sen là loài hoa khá phổ biến và được nhiều người biết đến cũng như yêu thích. Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi hoa sen có bao nhiêu cánh hay không. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong các thông tin ngay sau đây.

Hoa sen có bao nhiêu cánh 2

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Hoa sen đối với văn hóa truyền thống là đại diện cho một loài hoa thanh cao, ngát hương thơm dù ở bất cứ hoàn cảnh, môi trường sống nào.

Xem thêm:

Hoa sen đã được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam. Đồng thời cũng được rất nhiều các đơn vị kinh doanh lựa chọn sử dụng làm thương hiệu riêng của doanh nghiệp.

Hoa sen có bao nhiêu cánh

Tuy nhiên hiểu biết về hoa sen nhiều người nắm được nhưng không phải ai cũng biết hoa sen có bao nhiêu cánh. Nếu muốn giải đáp trọn vẹn thông tin này bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm:  Hoa sen ở nước nào, có xuất xứ từ đâu?

Hoa sen có bao nhiêu cánh?

Hoa sen truyền thống có khá nhiều màu sắc từ trắng, xanh nhạt, hồng nhạt, hồng đậm… nhưng tựu chung lại chúng có một đặc điểm chung. Đó chính là có 8 cánh hoa. 8 cánh của hoa sen không phải loại xếp xen kẽ hoặc chồng lên nhau mà mỗi cánh có một vị trí riêng giống như các ngón tay trên bàn tay. Khi hoa xòe ra cũng giống như bàn tay nhẹ nhàng mở rộng nâng đỡ phần nhụy hoa vàng óng ánh cùng hương thơm ngát tinh thuần.

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

Hoa sen có bao nhiêu cánh 1

Ý nghĩa 8 cánh hoa sen đối với đạo phật

Hoa sen có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Phật giáo. Hoa sen chính là tượng trưng của niết bàn – nơi các nhà sư và cao tăng đắc đạo hướng đến cõi phật và sự siêu sinh. Hoa sen nở rộ cũng giống như bàn tay kính dâng lên đức Phật tất cả những thứ thiêng liêng và tốt đẹp nhất của con người.

Hoa sen với những cánh dày dặn lại mang hương thơm tinh khiết cùng với 8 cánh chính là sự tượng trưng cho siêu thoát cũng như không bị vướng bận bởi những bụi hồng trần của con người.

Xem thêm:  Khám phá những điểm check in đẹp với hoa lưu ly ở Đà Lạt

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.