Bạn có biết hoa sen nở mùa nào?

Hoa sen là một trong những loài hoa thanh khiết rất được yêu thích. Tuy nhiên tập tính sinh trưởng của loài hoa này không phải ai cũng biết và nắm rõ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu hoa sen nở mùa nào trong năm qua các thông tin sau đây.

hoa sen nở mùa nào

Giải đáp hoa sen nở mùa nào trong năm?

Hoa sen thường nở vào thời điểm đầu hạ. Khi tiết trời chuyển sang ấm áp cũng chính là lúc đóa sen đầu tiên nở rộ. Mùa hoa sen không lâu, chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Cuối mùa hạ đã là thời điểm sen tàn và cũng là thời gian để bạn có thể thu hoạch hạt sen.

Xem thêm:

Trong khi nở, hoa sen có đặc tính trổ bông vào ban ngày và dần khép lại vào lúc hoàng hôn, cho đến khi tối mịt bạn sẽ thấy hoa sen khép lại hoàn toàn giống như khi chưa nở.

hoa sen nở mùa nào 2

Hoa sen nở mùa nào? Bộ phận nào của hoa sen có thể sử dụng?

Nếu đã biết đặc tính nở hoa của hoa sen, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tác dụng của các bộ phận loài hoa này. Hoa sen là một trong những loài hoa rất đặc biệt khi mà hầu hết các bộ phận của nó đều có thể sử dụng vì mục đích sức khỏe và chế biến món ăn cho con người.

Xem thêm:  Hoa sen màu vàng - vẻ đẹp đặc biệt trong giới thanh tao

hoa sen nở mùa nào 1

Các bộ phận của hoa sen mà chúng ta thường sử dụng phải kể đến như: đài sen, hoa sen, tâm sen, hạt sen, lá sen ngó sen, củ sen… Tất cả những bộ phận này đều được thu hoạch vào thời điểm sen tàn sau đó được chế biến để chắt lọc toàn bộ những tinh túy của cây sen.

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

Tác dụng của sen đối với sức khỏe

Sen có hương thơm man mát nên có tác dụng an thần rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tâm sen như một loại trà để uống thường ngày. Mặt khác những bộ phận như lá sen, củ sen ngó sen… có tính mát và có khả năng giải nhiệt hiệu quả. Chính vì thế bạn nên thường xuyên sử dụng những món ăn làm từ sen trong mùa hè để thanh lọc, giải độc cho cơ thể và tránh nóng bức.

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *