Bạn đã biết gì về hoa dã quỳ trắng

Bạn đã biết đến hoa dã quỳ vàng nhưng bạn đã nghe nói tới hoa dã quỳ trắng chưa? Gần đây tại Đà Lạt đã phát hiện ra loài hoa độc nhất vô nhị này. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bạn đã biết gì về hoa dã quỳ trắng

Hình dáng của hoa dã quỳ trắng như thế nào?

Nhìn  bề ngoài thì hoa dã quỳ trắng có hình dáng rất giống với hoa cúc nhưng cánh hoa lại lớn hơn nhiều. Và mặc dù so với người anh em là hoa dã quỳ vàng có bé hơn chút nhưng lá cây và mùi hương đặc trưng thì không thể lẫn đi đâu được.

Vào tháng 10, khi những thảm cây dã quỳ vàng đang dệt khắp lối đi thì sự xuất hiện của loài hoa dã quỳ trắng ở Đà Lạt gây cho du khách không ít sự tò mò và háo hức. Hoa dã quỳ trắng nở thành chùm và có rất nhiều bông. Trong khi đó, tán cây hoa lại  khá lớn và có chiều cao tầm khoảng từ 2 cho tới 3 mét. Hoa khá đẹp nhưng mùi của hoa hơi hắc. Nếu bạn cho trẻ em đi du lịch thì nên tránh xa vì phấn của hoa rất độc  với trẻ em. Lá của hoa dã quỳ trắng lại tương đối giống với hoa dã quỳ vàng và không khác gì anh em sinh đôi.

Xem thêm:  Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Bạn đã biết gì về hoa dã quỳ trắng

Ý nghĩa của hoa dã quỳ trắng

Là loài hoa tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, cho dù có sỏi đá khô cằn hay nước ngập thì những bông hoa dã quỳ trắng vẫn mạnh mẽ vươn lên cho dù điều kiện thật gai góc và khắc nghiệt. Hoa dã quỳ nở màu trắng tinh khiết tượng trưng cho sự thanh cao, như thách thức và tuyên chiến với những khó khăn mà khí hậu và thời tiết mang lại. Và có lẽ chỉ khi nào chìm vào cái màu trắng đó thì du khách mới cảm, mới thấu,  mới thưởng thức trọn vẹn loài hoa độc đáo này.

Bạn đã biết gì về hoa dã quỳ trắng

Hoa dã quỳ trắng tràn đầy sức sống tượng trưng cho một tình yêu son sắt, chung thủy, dám đấu tranh và hi sinh để có tình yêu. Nó nhắc ta phải trân trọng những thứ ta đang có..

Vậy tháng 10 này, hãy lên kế hoạch ngắm hoa dã quỳ trắng cùng người ấy của bạn nhé. Chắc chắn chuyến đi của hai bạn sẽ thật thú vị và lãng mạn đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.