Bí quyết giữ hoa lưu ly khô tự nhiên

Bạn đang muốn trang trí cho ngôi nhà nhỏ thêm sắc hoa, thêm phần tươi xinh. Hoa lưu ly (forget me not) là một trong những loài hoa bạn yêu thích, nhưng hoa nở theo mùa. Chuyện nhỏ, bạn có thể để hoa lưu ly khô và trang trí ngay trong phòng ngủ của mình.

Muốn giữ hoa lưu ly khô một cách tự nhiên, được lâu, bạn có thể tham khảo theo các bước gợi ý của chúng tôi sau đây:

Bí quyết giữ hoa lưu ly khô tự nhiên

  1. Hái hoa

Để hoa lưu ly khô tự nhiên, trước tiên bạn nên hái hoa khi hoa mới chớm nở. Nếu chọn hoa đã nở to, hoa sẽ dễ bị rụng cánh trong quá trình làm khô. Đặc biệt, bạn cần chú ý chọn những cành hoa đẹp nhất, không bị héo úa hay sâu hại. Đối với loài hoa lưu ly nói riêng, cách để hoa khô tự nhiên là phương pháp áp dụng thích hợp.

  1. Bó hoa

Sau khi đã chọn được những cành hoa đẹp nhất, bạn hãy ngắt hết phần lá ở cuống hoa. Mỗi bó có khoảng 10 cành hoa lưu ly. Chú ý, bạn nên cắt bỏ cuống hoa và dùng sợi dây chuyên dụng bó xung quanh hoa để tránh cành hoa bị gãy khi khô lại.

  1. Sử dụng dây chun buộc xuống hoa

Cứ khoảng 2-3 cuống hoa, bạn sẽ buộc dây chun. Sau đó, buộc khoảng vài vòng vào bó hoa. Cuối cùng, vòng 1 vòng xung quanh 2-3 xuống hoa khác. Cách buộc bằng dây chun sẽ giúp cuống hoa được cố định tốt hơn. Không nên buộc quá chặt.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Bí quyết giữ hoa lưu ly khô tự nhiên

  1. Treo ngược bó hoa

Để hoa không bị thối và phai màu, bạn nên treo bó hoa lưu ly trong không gian ấm, tối, không khí thông thoáng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, để hoa lưu ly khô nhanh và tránh bị nấm mốc, bạn nên treo cách trần nhà ít nhất là 15cm. Cách khác, bạn có thể dùng kẹp giấy uốn cong hình chữ S, treo lên móc áo hoặc đinh.

Bí quyết giữ hoa lưu ly khô tự nhiên

  1. Hoa đủ khô

Khoảng 2-4 tuần, hoa lưu ly sẽ khô, cánh hoa giòn. Mách nhỏ, bạn có thể bảo quản hoa lưu ly khô bằng keo xịt tóc, cách này sẽ giúp hoa không bị gãy hay rụng cánh.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *