Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Trong những ngày tết, ở bất kỳ gia đình nào cũng đều không thể thiếu vài chậu hoa để chưng tết. Là thứ không thể thiếu trong những ngày tết, những chậu hoa tết còn mang đến may mắn, ước vọng của gia chủ.
Tuy nhiên, việc chưng hoa trong những ngày tết không chỉ là việc chọn hoa đẹp, mà hoa được trưng phải mang ý nghĩa phong thủy, phù hợp với từng thành viên trong gia đình . Dưới đây là các loài hoa đẹp chưng trong nhà dịp tết với nguyện ước một năm hạnh phúc, An lành và sung túc.

Hoa Mai

Từ ngàn đời xưa hoa mai được xem như là hình ảnh đại diện cho sức sống của mùa Xuân. Hoa mai tuy mảnh khảnh nhưng lại vô cùng cứng cáp, mùi thơm nhẹ nhàng, thuần khiết, người xưa xem mai là hiện thân của bậc quân tử. Theo các nhà phong thủy, nếu như Mai nở đúng vào ngày đầu tiên của năm mới (mùng 1 tết) thì sẽ mang đến cho gia chủ thật nhiều phúc khí và sẽ luôn sung túc cả năm.
Ngoài ra việc chưng mai trong những ngày tết còn là lời chúc của con cái đến các đấng sinh thành với mong muốn cầu ba mẹ sức khỏe dồi dào, cuộc sống trường thọ.

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Hoa Đào

Khác với phong tục chưng hoa mai ở Miền Nam, Miền Bắc xem hoa đào là hoa may mắn, là 1 trong các loài hoa đẹp chưng trong nhà dịp tết. Không chỉ là hoa dùng để trang trí ngày tết, hoa đào còn được gia chủ gửi gắm những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Hoa mang đến những nguồn sinh khí mới giúp mọi thành viên trong gia đình bình an, thịnh vượng.
Dân gian Miền Bắc xem hoa đào là tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà khí giúp người dân bình an, hạnh phúc. Việc hoa đào nở vào đúng những ngày tết đem đến hi vọng về những điều tốt đẹp của cả năm.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh và tình yêu

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Hoa Các Tường

Là loài hoa mới được ưa chuộng vào dịp tết trong những năm gần đây, với nhiều màu sắc mới lạ như: hồng, tím, đỏ, xanh, kem, trắng,…
Các Tường với vẻ đẹp mong manh, thuần túy, nhưng mang lại cho chủ sở hữu những ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Theo quan niệm Châu Á hoa mang đến thành công và sự cường thinh. Chính vì lẽ đó nên mỗi khi tết đến xuân về các gia đình thường chọn những chậu hoa cát tường với ngụ ý “ như ý- cát tường” để cầu mong một năm may mắn, một nằm có sự thay đổi tich cực trong mặt danh vọng và tiền bạc

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Hoa Hải Đường

Hoa Hải Đường mang trên mình một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế không nhầm lẫn. Theo quan niệm của nhiều người thì Hải Đường tượng trưng cho xuân về tết đến.
Chữ đường mang hàm ý “ Phú Quý Mãn Đường” với ý nghĩa cầu mong cho gia đình giàu sang, hạnh phúc. Bên cạnh đó hoa còn tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống chung túc, vui vầy.
Hoa Hải Đường với màu sắc rực rỡ từ lâu đã trở thành loài hoa không thể thiếu trong ngày tết của người dân Việt Nam. Đặc biệt là ở Miền Bắc, hầu như mọi gia đình điều ao ước tìm mua được một chậu Hải Đường để đón tết

Xem thêm:  Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii – niềm tin tươi đẹp

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Hoa Ly

Đây là một loài hoa đẹp với mùi thơm nhẹ nhàng. Hoa luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình khi dịp tết đến.
Với vẻ ngoài sang trọng, nhiều màu sắc bắt mắt, hoa tượng trưng cho sự may mắn, cát tường, hoa sẽ là lựa chọn có một không hai nếu bạn mong muốn có một năm làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào. Tuy nhiên hiện cũng có một số tranh cãi về hoa này, một số ý kiến cho rằng không nên chưng hoa này trong những ngày tết. Họ cho rằng tên của hoa đại diện cho điều không may, là sự li tán, đổ vỡ.

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Hoa Cúc

Với người Việt,các loài hoa đẹp chưng trong nhà dịp tết thì hoa cúc luôn là lựa chọn đầu tiên bởi đặc điểm gần rủi, phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi gia đình. Những chậu hoa cúc lấp lánh ánh vàng không chỉ tạo nên không khí gia đình tươi vui, mà còn mang lời chúc tốt đẹp đến với người thân trong gia đình.

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Hoa Lan

Nếu Mẫu Đơn được xem là vua của loài hoa, thì Lan xứng với danh xưng nữ hoàng của loài hoa. Khi nhắc đến Hoa Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến sự tao nhã, thanh khiết của loài hoa này. Hoa Lan luôn nằm trong lựa chọn các loài hoa đẹp chưng trong nhà dịp tết bởi không chỉ có vẻ đẹp mong manh, sang trọng mà còn mang trong mình những ý nghĩa tuyệt vời.
Hoa tượng trưng cho sự phú quý, quyền lực. Bởi vì lẽ đó mà vào những dịp tết hàng năm các gia đình thường lựa chọn cho không gian nhà mình những chậu hoa Lan rực rỡ màu sắc với nguyện ước một năm mới sung túc, thịnh vượng về mặt tài khí.

Xem thêm:  Hoa Cẩm Tú Cầu Đẹp

Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *