Các loại hoa Xuyến Chi phổ biến

Có lẽ ai trong chúng ta cũng một lần nghe qua đến loài hoa Xuyến Chi. Một loài hoa không quá màu mè sặc sỡ hay là được sử dụng trong trang trí nhà ở như một số loại hoa khác. Với đặc tính biết đến là một trong những cây hoang dại dễ sống và thường thấy ở các vùng quê. Tuy nhiên thì ít ai biết được về tất cả các loại hoa Xuyến Chi phổ biến khắp mọi nơi.

Các loại hoa Xuyến Chi phổ biến

Hình ảnh loại hoa Xuyến Chi

Ngoài quen thuộc với những bông hoa Xuyến Chi có cánh trắng nhị vàng, thân mềm cao khoảng 0,3 đến 0,4m. Thì còn có một số loại hoa khác có cùng tên gọi nhưng có kiểu dáng và màu khác nhau, như màu vàng đặc trưng, màu tím nhạt… Tất cả đều mang một vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Sở dĩ loài hoa này có sức sống mãnh liệt, có thể mọc ở khắp mọi nơi khác nhau ngay cả trên ghềnh đá, bãi cát hay gỡ đất khô, đất hoang… Dù cho sống trong môi trường khắc nghiệt thì nó vẫn luôn giữ được sự sống và tươi tắn. Những khung cảnh như ở bờ kênh hay ruộng xanh mênh mông, xuất hiện những đám hoa mang màu sắc trắng vàng nhỏ bé hiện lên vẻ đẹp lung linh tạo nên một thảm hoa trang trí khoe sắc cùng đất trời. Đúng như cái tên, nó khiến cho những người biết cảm nhận một sự xao xuyến nhẹ nhàng.

Xem thêm:  Hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Các loại hoa Xuyến Chi phổ biến

Ý nghĩa loài hoa Xuyến Chi

Đằng sau những bông hoa mọc dại ven đường mà ít khi mọi người để ý đến. Đó là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa mà không phải ai cũng biết đến. Câu chuyện nói về một cô gái có giọng hát làm say đắm lòng người nhưng có ngoại hình không được xinh đẹp. Cô không muốn đối mặt với ai vì tự ti về nhan sắc của mình. Rồi một ngày có một người đàn ông rất mê giọng hát đó của cô, nhưng sau một thời gian thì người đó cũng bỏ cô mà đi không nói lời từ biệt. Cô chờ đợi trong mòn mỏi và cuối cùng cô kiệt sức ngã xuống và mọc lên cây hoa mà cho đến nay là hoa Xuyến Chi.

Các loại hoa Xuyến Chi phổ biến

Loài hoa Xuyến Chi này được mọc dại ven đường nhưng lại có sắc đẹp kỳ lạ đến vậy, đúng như tên gọi để mỗi khi ai nhắc đến lại thấy trong lòng bồi hồi xao xuyến.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *