Cách bó hoa xuyến chi đẹp nhất

Hoa xuyến chi là một trong những loài hoa của tự nhiên hiện được nhiều phái đẹp yêu thích trong thời gian gần đây. Bài viết sẽ giúp bạn học cách bó hoa xuyến chi đẹp nhất để làm đồ trang trí.

Cách bó hoa xuyến chi đẹp nhất

Tác dụng của hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi là một trong những loại cây thân thảo mọc hoang dã trong tự nhiên. Hoa có thân cao chỉ khoảng 40 cm, hoa mọc kết thành từng chùm. Màu sắc của hoa xuyến chi thường là cánh trắng phối với nhị vàng. Hoa không có mùi hương nồng, ngửi gần có thể cảm nhận được mùi hương hoa cỏ thơm nhạt và hơi ngái.

Hoa xuyến chi trong thời gian gần đây đã trở thành vị thuốc đông y quý giá. Hoa có thể chữa dược rất nhiều bệnh từ các bệnh phổ thông như cảm mạo, ho, sốt cho đến các bệnh như rắn cắn, đau lưng, khớp…

Cách bó hoa xuyến chi đẹp nhất

Ngoài việc sử dụng hoa như một vị thuốc quý trong dân gian thì người ta còn dùng hoa xuyến chi giống như một loại hoa để trang trí cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể học cách cắm hoa xuyến chi vô cùng đơn giản ngay sau đây.

Xem thêm:  Hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì?

Cách bó hoa xuyến chi đẹp và đơn giản

Vì hoa xuyến chi là loài thân thảo, có độ dài vừa phải nên khi bó bạn cần phải chọn được những cành hoa có cùng độ dài tương đương để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho bó hoa. Hoa có sắc màu trắng thuần và nhị vàng nên nếu chỉ sử dụng duy nhất một loại hoa này để bó thì sẽ có cảm giác hơi đơn điệu.

Cách bó hoa xuyến chi đẹp nhất

Bạn có thể kết hợp hoa với các loại hoa tự nhiên khác như hoa cúc áo, hoa bướm nhiều màu… Những loài hoa này có độ cao trung bình nên rất dễ để phối hợp với nhau.

Để cắm hoa xuyến chi đẹp nhất, chúng ta nên chọn các cành có nhiều hoa, ngắt bớt lá xanh và bó theo từng vòng. Bạn có thể chọn một cành hoa làm trung tâm sau đó bó các cành hoa còn lại vòng theo cành hoa trung tâm đó cho đến hết. Cố định bằng dây gai hoặc dây ruy băng để bó hoa thêm đẹp.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *