Cách Làm Hoa Hướng Dương Bằng Vải Đẹp Nhất

Hoa hướng dương hay còn biết đến với tên hoa mặt trời, loài hoa đẹp, rực rỡ tỏa hương sắc đặc biệt luôn vươn mình về phía mặt trời. Bên cạnh những bình hoa thật, làm hoa hướng dương bằng vải nỉ cũng là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có món đồ trưng bày trong nhà đẹp, tạo không khí ấm áp hơn.

Hướng dẫn cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ

Ý nghĩa hoa hướng dương

Hoa hướng dương không chỉ đẹp về sắc về hương, loài hoa này còn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa đẹp cho tình yêu, tình bạn và cuộc sống. Những bông hoa to, cánh hoa mở rộng luôn vươn mình theo ánh nắng mặt trời dù mọc ở những vị trí tối tăm vẫn kiên cường mạnh mẽ. Chính điều này hoa hướng dương được chọn mang tới một tình yêu chung thủy, son sắc, hai người luôn hướng về nhau dù có xa về khoảng cách địa lý.

Xem thêm: Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ

Bên cạnh đó, hoa hướng dương còn là tượng trưng cho tình bạn chân thành, bền bỉ, luôn hướng về nhau dù ở đâu, hoàn cảnh nào. Loài hoa này trưng bày nhiều trong các gia đình, mang ý nghĩa gắn bó, tạo sự thân thiết của tất cả các thành viên trong gia đình với nhau

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ

Làm hoa hướng dương bằng vải nỉ đơn giản,bạn cần chuẩn bị một số món đồ như giấy nhăn bằng vải nỉ màu vàng, màu xanh để làm lá , màu nâu, đen để làm nhụy. Cần thêm băng dính và que sắt làm thân hoa.

Bước 1:

Làm phần nhụy hoa trước:  Cắt lấy 2 dải mỏng dài có màu đen và 1 dải lụa màu nâu. Quấn theo hình vòng tròn lần lượt hết chiều dài của lụa để làm hình nhụy hoa. Khi quấn xong bạn khâu cố định chúng lại, khâu chắc chắn để không bị bung tuột ra.

Bước 2

Làm phần cánh hoa: Cắt vải nỉ vàng thành những đoạn khoảng 5cm thành hình của cánh hoa. Cuộn một đầu theo hình khung của cánh hoa, dùng băng dính 2 mặt để dính chặt lại với phần nhụy vừa làm xong. Lần lượt làm các cánh hoa san sát nhau, chạy hết vòng tròn của nhụy là được.

Hướng dẫn cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ

Bước 3

Làm đài hoa: Lấy miếng vải nỉ tiếp theo để làm vừa với chiều rộng của nhụy hoa của làm để thành phần đài hoa. Sử dụng cuốn 1 lớp băng dính 2 mặt trước lên nhị hoa tiếp tục cuốn giấy vừa cắt vào nhị là được.

Xem thêm:  Khám phá tất tần tật ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Bước 4

Dùng miếng vải xanh để làm lá. Dùng chính vải xanh quấn hết các thanh sắt nhỏ làm cành hoa dán lá với hoa lên cành hoa bằng băng dính là hoàn thành cách làm hoa hướng dương bằng vải nỉ.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *