Cách làm hoa hướng dương handmade bằng giấy đơn giản

Có rất nhiều nguyên liệu và cách làm hoa hướng dương handmade tại nhà khác nhau, mỗi cách mang đến giá trị vẻ đẹp riêng. Sau đây là cách làm hoa hướng dương bằng giấy với ưu thế vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế cùng nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ mà bạn nên biết.

Cách làm hoa hướng dương handmade bằng giấy đơn giản

Làm hoa hướng dương handmade tại nhà khá đơn giản với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên nguyên liệu giấy là cách làm dễ dàng và đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm được rất nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu hoa hướng dương handmade

Để làm hoa hướng dương handmade bằng giấy thì nguyên liệu cần có như sau:

Giấy màu : giấy có độ cứng vừa phải, màu vàng (nhiều sắc độ), xanh, đen

Kéo, Keo sữa

Đũa tre

Dây ruy băng

Cách làm hoa hướng dương handmade bằng giấy đơn giản

Các bước thực hiện làm hoa hướng dương handmade

Ý nghĩa hoa hướng dương mạnh mẽ

Bước 1:

Cắt giấy màu vàng thành những cánh hoa có kích thước theo ý muốn của bạn. Gấp đôi cánh hoa mà bạn cắt theo chiều dọc. (Hãy cắt những cánh hoa với 2,3 sắc độ vàng đậm nhạt khác nhau, để tạo thành nhiều lớp cánh khác màu)

Xem thêm:  Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Bước 2:

Cắt hai hình tròn từ giấy màu vàng (sẫm hơn màu cánh hoa) và giấy màu đen để làm nhị hoa.

Bước 3:

Dùng giấy màu xanh để cắt thành hình lá

Cách làm hoa hướng dương handmade bằng giấy đơn giản

Bước 4:

Dán kín các cánh hoa vào phần nhị hoa. Bạn có thể chọn 3 lớp cánh với 3 sắc độ màu vàng từ đậm đến nhạt hoặc ngược lại để tạo điểm nhấn cho bông hoa. Nên dán cánh của mỗi lớp cách xa nhau, để lớp cánh này được sắp xếp xen kẽ cánh của lớp cánh hoa kia.

Dán phần hình tròn màu đen lên cánh hoa sau khi thực hiện dán đủ các lớp cánh. Dùng tay gấp nhẹ vào cánh hoa, tạo độ cong mềm mại cho cánh

Bước 5:

Quấn dây ruy băng quanh đũa rồi cố định hoa với đũa để tạo cánh hoa hoàn chỉnh. Dán thêm lá vào cành hoa để kết thúc các công đoạn làm hoa hướng dương handmade của mình.

Trên đây là cách làm hoa hướng dương handmade bằng giấy đơn giản, dễ thực hiện cho bạn và người thân. Cùng tạo nên sức sống, vẻ đẹp cho không gian của mình bằng những bông hoa hướng dương trang trí đặc sắc do chính bạn tạo ra với chúng tôi nào. Bắt tay vào làm ngay thôi.

Xem thêm:  Cách bó hoa lưu ly đẹp – Hoa forget me not

Hoa Hướng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.