Hướng dẫn cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Bạn yêu thích loài hoa lưu ly với ý nghĩa thủy chung, nhớ mãi không quên. Bạn muốn dùng loài hoa này để trang trí cho không gian sống, làm việc, học tập của mình và dành tặng cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, Tuy nhiên, hoa tươi rất dễ khô héo sau một thời gian được trưng bày, chính vì vậy để lưu giữ tấm lòng của bạn được lâu hơn, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún cực xinh và bền đẹp.

Hướng dẫn cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy nhún màu vàng làm nhụy hoa, màu tím hoặc màu trắng làm cánh hoa, màu xanh làm lá hoa.
  • Băng dính sáp
  • Keo sữa
  • Kìm
  • Dây kẽm xi kích thước nhỏ
  • Chỉ buộc
  • Kéo

Cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Bước 1: Chuẩn bị giấy nhún các màu để làm hoa lưu ly bằng giấy nhún. cắt giấy nhún màu vàng thành các hình chữ nhật có kích thước 5x11cm.

Hướng dẫn cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Bước 2: Kéo dãn sau đó gập đôi tờ giấy màu vàng. Tiếp tục lấy dây kẽm uốn cong 1 đầu sau đó dùng keo sữa dám một đầu mảnh giấy và cuộn tròn vào theo hình xoắn ốc.

Xem thêm:  Hoa lưu ly (hoa forget me not) có màu gì?

Bước 3: Cắt mảnh giấy nhún màu tím hoặc trắng (lựa chọn tùy theo sở thích của bạn) thành hình chữ nhật có kích thước 2x10cm. Sau đó, gập đôi và xếp chồng hai phần của tờ giấy lên nhau. Kéo dãn để cho cánh hoa thêm tự nhiên và rực rỡ hơn. Tiếp tục làn tương tự với 4 cánh còn lại.

Bước 4: lần lượt xếp các cánh hoa và cuộn chỉ cho từng cánh vào dây kẽm có gắn nhụy hoa ở bước 1. Thao tác này bạn nên đảm bảo cuộn chỉ chắc chắn để sản phẩm có độ bền cao hơn.

Bước 5: Sau khi gắn xong các cánh hoa, bạn có thể điều chỉnh lại để sản phẩm đẹp hơn. Lúc này bạn đã hoàn thành xong phần thô của sản phẩm.

Bước 6: Dùng băng dính sáp cuốn quanh dây kẽm để làm thân hoa, trong quá trình cuốn bạn nên gắn luôn phần lá hoa để bông hoa lưu ly của bạn thêm đẹp và giống thật hơn.

Hướng dẫn cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Trên đây là hướng dẫn cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng với các bước trên, bạn đã có thể tự làm cho mình một bó hoa xinh xắn để trang trí không gian và làm quà tặng cho bạn bè, người thân của mình.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *