Cách làm hoa sen bằng giấy nhún

Những cách làm hoa sen bằng giấy nhún đang được nhiều sự quan tâm từ phía các chị em. Thay vì cắm hoa thật, chúng ta có thể tự làm những bông hoa sen giả bằng giấy rất đẹp và tinh tế.

1 WikiHoa

Có rất nhiều loại giấy có thể tạo nên những bông hoa sen, tuy nhiên thì giấy nhún là loại thông dụng và phổ biến nhất. Cách làm hết sức đơn giản và dễ làm, hãy cùng tìm hiểu về một số bước làm hoa sen bằng giấy nhún dưới đây để tự tạo cho mình những sản phẩm hoa đẹp nhất.

Xem thêm:

Các vật liệu cần chuẩn bị

+ Chuẩn bị một số giấy nhún có màu: hồng, xanh lá cây, vàng, trắng, hồng cam

+ Dây kẽm

+ Chuẩn bị dây điện cứng để làm thân

+ Keo dán

+ Chọn sẵn bình hoa phù hợp để cắm

2 WikiHoa

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún

  • Bước 1: Làm nhị hoa sen

Tạo những hình chữ nhật có kích thước 50cm x 10cm từ giấy màu cam, gấp một đầu giấy lại để làm nhị hoa. Sau đó cắt tỉa phần đã gấp rồi cuộn tròn và dán lại cho chắc chắn.

  • Bước 2: Làm cánh hoa sen
Xem thêm:  Vẻ đẹp mê mẩn của hoa sen mini 7 màu

Để các cánh hoa theo một tỷ lệ, chúng ta vẽ hình ra giấy rồi cắt thành từng phần: nhỏ, trung và lớn. Vuốt cánh sao cho giống với hình cánh hoa sen thông thường.

  • Bước 3: Làm thành bông hoa

Lắp các cánh hoa lần lượt từ nhỏ, trung và lớn sao cho cân đối. Tiếp đó dùng dây kẽm bó chặt và cố định lại, cắt bỏ phần giấy thừa rồi nhét dây điện súng vào làm thân.

3 WikiHoa

  • Bước 4: Làm lá hoa sen

Sử dụng giấy màu xanh cắt thành kích thước 30x15cm. Cuộn thành hình ống tròn rồi dán lại vào thân cây ở giữa sau đó mở ra thành hình tròn.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Hình ảnh những bông hoa sen làm từ giấy nhún mang những vẻ đẹp mong manh và thanh thoát tuyệt vời không kém gì những bông hoa thật. Hơn nữa là lại là  những bông hoa do chính mình tạo ra chắc chắn sẽ là những món quà đặc biệt cho gia đình. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những bông hoa sen làm bằng giấy nhún thực sự đẹp và ý nghĩa.

Xem thêm:  Hoa sen đẹp - Một vẻ đẹp kí diệu, hiếm thấy trên thế gian

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.