Cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún

Bạn muốn có một sản phẩm do chính tay mình làm ra để trang trí cho không gian sống cũng như học tập và làm việc của mình? Bạn muốn mang hương thơm đồng nội đến bên cạnh? Vậy đừng bỏ qua cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún mà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sau đây. Bạn sẽ có thể vừa tự tay làm món đồ trang trí vừa là món quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún cần chuẩn bị khá đơn giản, không cần kỳ phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Các nguyên liệu bao gồm:

  • Giấy nhún màu trắng để làm cánh hoa, màu vàng làm nhụy hoa và màu xanh làm lá của hoa.
  • Dây kẽm xi kích thước nhỏ
  • Băng keo sáp
  • Chỉ buộc
  • Keo sữa
  • Kéo

Cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún siêu dễ dàng

Cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún

Bước 1: Cắt giấy nhún màu trắng thành hình chữ nhật khoảng 2x5cm.

Bước 2: Sau đó gấp hình chữ nhật đó theo chiều rích rắc với độ dài rộng bằng nhau để cánh hoa được đều và đẹp hơn. Cắt thành hình ổ khóa, để lại phần giấy hình chữ nhật bên dưới có kích thước khoảng 1cm để dễ gấp hơn.

Xem thêm:  Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)  xanh lam đẹp hút hồn người nhìn

Bước 3: Cắt mảnh giấy nhún màu vàng kích thước 10×1.5cm. Gấp đôi lại và cắt tua rua.

Bước 4: Cắt hình lá cây bằng giấy màu xanh. Bạn có thể cắt theo hình lá cây thông thường hoặc cách điệu.

Bước 5: Cuốn phần nhụy hoa vào 1 đầu của dây kẽm. Sau đó lần lượt gắn cánh hoa vào phần nhụy hoa ban đầu. Khi cuốn, bạn lưu ý vừa cuốn vừa nhúng để cánh hoa được đều và đẹp hơn. Sử dụng băng keo sáp và keo sữa quấn quanh dây kẽm để tạo thành thân của bông hoa xuyến chi. Trong quá trình cuốn thân hoa, bạn nên gắn luôn lá hoa vào để sản phẩm thêm chắc chắn. Hoàn thành xong cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún, bạn có thể kéo dãn các cánh hoa ra để bông hoa giống như đang nở rộ cho thêm phần rực rỡ hơn.

Cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún

Trên đây là hướng dẫn cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún giúp bạn có thể trổ tài khéo tay của mình. Đây sẽ vừa là sản phẩm trang trí đẹp mắt vừa làm món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng người thân, bạn bè của mình.

Xem thêm:  Những bài hát về hoa lưu ly (hoa forget me not) lôi cuốn người nghe

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *