Cách làm mứt từ hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh được biết đến như một loại trà thanh nhiệt giải độc vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên ngoài trà thì hoa còn có thể làm được một món ngọt vô cùng ngon miệng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm mứt từ hoa bồ công anh ngay sau đây.

Cách làm mứt từ hoa bồ công anh

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt từ hoa bồ công anh

Nguyên liệu để làm món mứt này không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị những món sau:

  • Cánh hoa bồ công anh (đã rửa sạch phơi ráo và bỏ phần đài, lá xanh chỉ lấy phần cánh vàng)
  • ½ quả cam ngọt để nguyên vỏ rửa sạch cắt lát mỏng khoảng 1 cm
  • 300 – 400 gram đường tùy theo khẩu vị
  • 700ml nước lạnh
  • Một chiếc nồi lớn để đun mứt (nên chọn loại nồi đáy dày để tránh bị cháy hoặc khét mứt khi sên), 1 chiếc rây để lọc bã

Cách làm mứt từ hoa bồ công anh

Cách làm mứt từ hoa bồ công anh

Đầu tiên sau khi bạn sơ chế hoa thì bỏ cánh hoa, cam cắt lát sẵn, nước lạnh vào nồi đun lửa to đến khi sôi và chuyển về lửa nhỏ nhất. Quá trình này sẽ giúp cho tất cả các dưỡng chất bên trong hoa hòa tan.

Xem thêm:  Đặc điểm của hoa lưu ly, có thể bạn chưa biết

Sau đó bạn lọc hết bã hoa và bã cam bỏ đi. Lấy nước cốt cánh hoa và cam cho thêm đường và chút cốt chanh đun thêm khoảng 1 tiếng. Trong quá trình đun không cần đảo quá nhiều dễ gây loãng mứt và không sánh.

Nước cốt chanh khi cho vào sẽ khiến cho mứt từ hoa bồ công anh thêm màu sắc tươi sáng và đặc biệt có thêm chút vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon.

Cách làm mứt từ hoa bồ công anh

Về món mứt này bạn có thể sử dụng để pha cùng nước ấm uống mỗi sáng để thanh lọc cơ thể và giúp kích thích tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể sử dụng ăn kèm với bánh mì, làm sốt hoa quả trên các món salat, kem… cũng rất ngon miệng. Một bình mứt được nấu đủ tiêu chuẩn có thể sử dụng được trong khoảng vài tháng mà không sợ bị mốc. Bạn chỉ cần đơn giản là bỏ hũ mứt vào ngăn mát của tủ lạnh.

Hoa Bồ Công Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *