Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Trà bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc và là một trong những loại thực phẩm dưỡng nhan từ thiên nhiên quý giá. Hãy theo dõi ngay cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn nhất dưới đây để sở hữu những tách trà ngon nhất.

Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Có bao nhiêu loại trà bồ công anh?

Bồ công anh có những tác dụng to lớn đối với sức khỏe của phụ nữ, người lớn tuổi… Chính vì thế mà trà thảo mộc với nguyên liệu chính từ loài cây này đang ngày càng được nhiều người yêu thích.

Có thể bạn chưa biết trà bồ công anh cũng có khá nhiều loại như trà hoa, trà lá cây bồ công anh và cả trà rễ cây bồ công anh. Mỗi loại trà lại có hương vị và tác dụng khác nhau nên bạn có thể thử tất cả các loại trà và chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất với khẩu vị và nhu cầu của bạn.

Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn cho bạn

Đối với những bạn muốn làm trà từ lá bồ công anh, bạn có thể sử dụng lá tươi. Lá nên được hái vào sáng sớm để đạt được độ tươi mới và các hoạt chất tốt nhất. Sau khi rửa sạch để khô tự nhiên, bạn nên dùng kéo cắt nhỏ với độ rộng khoảng 1 – 2 cm sau đó pha chế với nước sôi 100 độ để thưởng thức. Lá bồ công anh có vị thơm mát tự nhiên của thảo dược, không đắng và rất tốt cho việc thanh độc giải nhiệt nên được nhiều người yêu thích nhất.

Xem thêm:  Tác dụng của mật hoa bồ công anh

Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Đối với những người muốn tìm hiểu Cách pha trà hoa bồ công anh với nguyên liệu là rễ của loài cây này, bạn nên phơi khô rễ trước để đạt được hương vị tốt nhất khi pha trà. Trước khi phơi khô bạn nên cắt lát rễ cây thành những lát mỏng và dài đều nhau để nhanh chóng phơi khô và thuận tiện sử dụng.

Đối với hoa bồ công anh, phương thức pha trà tốt nhất là sử dụng hoa khô. Hoa khô vẫn giữ nguyên được màu sắc tươi sáng hấp dẫn và đặc biệt được yêu thích bởi hương vị thanh thuần, đậm vị thảo mộc thiên nhiên.

Hoa Bồ Công Anh

1 Response

  1. Nguyễn Gia Khang says:

    Bài thuốc này phù hợp với lứa tuổi nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *