Cách trồng hoa hướng dương nhỏ đơn giản tại nhà

Lung linh, rực rỡ và quyến rũ là những từ ngữ nhằm lột tả vẻ đẹp của hoa hướng dương nhỏ. Đặc biệt loại hoa này cũng khá dễ trồng cũng như chăm sóc, vậy nên chị em có thể tự tay trồng hướng dương tại nhà với những bước cực đơn giản.

Cách trồng hoa hướng dương nhỏ siêu đơn giản tại nhà

Mẹo trồng hoa hướng dương nhỏ

Trước  khi trồng, cần ngâm hạt hoa hướng dương nhỏ vào nước ấm trong vòng 8 tiếng sau đó để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Chuẩn bị đất trồng cây hữu cơ  và chậu ươm cây nhỏ (tốt nhất nên chọn loại chậu cây được làm từ xơ dừa).

Gieo hoa hướng dương nhỏ vào chậu, lấy tay vùi nhẹ hạt xuống dưới bề mặt đất khoảng 2 cm.

Cách trồng hoa hướng dương nhỏ siêu đơn giản tại nhà

Luôn duy trì đất ẩm cho đến khi hạt hướng dương nảy mầm. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ thời điểm tốt nhất để trồng hướng dương là cuối xuân và đầu hè bởi loại cây này không chịu được thời tiết lạnh.

Sau khi thấy rễ non của cây bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể đánh vào chậu cảnh hoặc trồng trong vườn. Bên cạnh mỗi gốc hoa hướng dương nên cắm theo 1 cây cọc và dùng dây có định thân cây giúp không bị cong hay gãy đổ.

Xem thêm:  Đà Lạt mùa hoa hướng dương rực rỡ

Chăm sóc hoa hướng dương nhỏ

Bạn sẽ không phải gặp quá nhiều khó khăn khi tiến hành chăm sóc hoa hướng dương nhỏ. Chỉ cần kích thích sự phát triển của cây bằng cách cung cấp đủ độ ẩm cần thiết và bón phân sau 2 tuần.

Cách trồng hoa hướng dương nhỏ siêu đơn giản tại nhà

Bạn nên nhớ rằng hãy đặt chậu hướng dương tại nơi gần ánh nắng mặt trời giúp cây phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra cũng cần chú ý loại bỏ sâu bọ làm hại cây trong quá trình hướng dương đang lớn lên.

Sau khoảng thời gian từ 60 – 70 ngày kể từ lúc bắt đầu gieo hạt, cây sẽ nở hoa rực rỡ.

Có thể nói trồng hoa hướng dương nhỏ không hề khó chút nào. Chỉ cần tỷ mỉ và bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay những chậu hoa hướng dương nhỏ xinh đẹp ngay trong nhà. Chúc bạn sớm sở hữu chậu hoa hướng dương như ý thông qua bài viết này.

Hoa Hướng Dương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *