2 cách trồng hoa lưu ly xanh đơn giản

Hoa lưu ly không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp bầu không khí trở nên trong lành. Nếu bạn cũng là một tín đồ của loài hoa này, hãy lưu lại cách trồng hoa lưu ly xanh để khuôn viên vườn trở nên xinh tươi.

2 cách trồng hoa lưu ly xanh đơn giản

  1. Trồng cây hoa lưu ly

Cách trồng hoa lưu ly xanh không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần cho cây lên phần đất phù xa, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Sau đó, mỗi ngày hãy cung cấp cho cây đủ nước để cây có thể sống và phát triển. Ưu tiên vị trí trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời để cây thực hiện quá trình quang hợp.

  1. Trồng hoa lưu ly bằng hạt giống

Hoa lưu ly hay còn gọi là hoa Forget me not. Cách trồng hoa lưu ly xanh đơn giản là trồng bằng hạt giống. Tại các cửa hàng hạt thống cây trồng, bạn có thể dễ dàng tìm mua được hạt giống hoa lưu ly. Sau khi đã lựa chọn được hạt giống đạt chuẩn, tiếp theo, bạn tiến hành các bước sau:

2 cách trồng hoa lưu ly xanh đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng đảm bảo tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Xem thêm:  Hoa hướng dương và tình yêu

Bước 2: Đổ đất vào khuôn, chậu trồng rồi nhồi nhẹ nhàng. Đặc biệt chú ý không được ấn đất trong chậu quá mạnh.

Bước 3: Đổ hạt giống hoa lưu ly ra lòng bàn tay. Rắc đều trên mặt đất.

Bước 4: Rắc thêm một lớp đất vụn vừa phải, phủ nhẹ lên mặt đất vừa gieo hạt.

Cuối cùng là công đoạn tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất, tạo điều kiện để hạt giống hoa lưu ly nảy mầm tốt. Tốt hơn hết, nên tưới bằng vòi phun sương, mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Trong quá trình ươm hạt, nên đặt chậu ở vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sau khi cây con trưởng thành cứng cáp, bạn lựa chọn vị trí để trồng hoa lưu ly thích hợp.

2 cách trồng hoa lưu ly xanh đơn giản

Trên đây là hai cách trồng hoa lưu ly xanh, bạn có thể tham khảo và thực hiện trồng ngay trong khuôn viên vườn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công, “biến tấu” khuôn viên vườn thành nơi tỏa ngát hương thơm của loài hoa lưu ly.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published.