Cách trồng hoa sen đẹp mê ly ngay tại nhà

Ngày nay, bạn không cần phải đi cả đoạn đường dài đền đầm sen để ngắm nhìn những bông hoa sen đẹp tinh khiết nữa mà chỉ cần có những chiếc chậu cảnh mini là bạn có thể tự tay trồng những cây hoa sen trong chậu. Sau đây là cách trồng hoa sen lạ và hay ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Cách trồng hoa sen 2

Cách trồng hoa sen bằng hạt

Đây có lẽ và cách trồng sen đơn giản và phổ biến nhất, được nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

Đầu tiên, để trồng được những chậu sen đẹp và khỏe, tươi tốt thì bạn cần chú ý khi chọn hạt giống vẫn còn lớp vỏ nâu đen bên ngoài, đảm bảo tỷ lệ cây nảy mầm cao.

Xem thêm:

Cách trồng hoa sen 1

Sau đó, bạn tiến hành ngâm hạt vào trong bát nước cho đến khi hạt nảy mầm con dài khoảng 10 – 15cm thì chuyển qua trồng trong chậu cảnh. (chậu cảnh tùy theo ý thích bạn chọn màu sắc và hình dáng)

Xem thêm:  Hài Tiên / Clock Vine-loài hoa quý hiếm và độc đáo

Tiếp đến, bạn cho vào chậu một ít đất, sau đó đổ nước vào, để lắng xuống rồi bỏ hạt sen đã lên mầm vào trồng. Để trong khoảng 8 tháng thì cây sẽ ra hoa.

Cách trồng hoa sen bằng chồi sen

Một cách trồng hoa sen khá mới lạ mà nhiều người chưa biết đó là trồng bằng chồi sen. Phương pháp trồng này khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một ít bùn, sao cho vừa đủ để củ sen và thân ngầm bám rễ vào để phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng. Lưu ý, khi cho bùn vào chậu, bạn nên trộn một ít phân vi sinh dạng bột vào để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây sen.

Cách trồng hoa sen

Tiếp đó, cho nước vào, bóp nhuyễn bùn và san bằng, đem phơi nắng khoảng 1 đến 3 ngày cho bùn lắng xuống. Tuy nhiên, trong suốt quá trình trồng, nước trong chậu phải luôn đủ, ít nhất phải cao hơn mặt bùn 5cm để cây phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Cách trồng hoa sen bằng thủy canh

Với cách trồng này, bạn sẽ sở hữu ngay những chậu hoa sen mini để bàn tuyệt đẹp mà sang trọng. bạn trồng sen hoàn toàn bằng nước mà không cần đất hay bùn hay bất kỳ vật bám nào. Chỉ cần bón bột thủy canh cho hoa sen đều đặn để duy trì độ dinh dưỡng là cây hoàn toàn có thể phát triển được.

Xem thêm:   Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *