Cách trồng hoa xuyến chi đúng chuẩn

Hoa xuyến chi là một loài hoa có sức sống mạnh mẽ lại có nhiều tác dụng dược liệu quý giá. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách trồng hoa xuyến chi chuẩn qua bài viết ngay sau đây.

Cách trồng hoa xuyến chi đúng chuẩn

Những tác dụng cực quý báu của hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi không chỉ là loài hoa dại với truyền thuyết đặc biệt mà chúng còn là một trong những vị thuốc đông y cực quý báu. Hoa có tác dụng rất tốt đối với các bệnh cơ bản như cảm mạo, phong hàn, ho gió, ho khan… đến các bệnh nguy hiểm và khó chữa bằng thuốc tây y như đau lưng, nhức xương khớp, rắn cắn…

Đặc biệt trong gia đình có những bé nhỏ thì việc sở hữu một chậu hoa xuyến chi là vô cùng quan trọng. Hoa có thể giảm sốt và trị ho cực hiệu quả dành cho các bé mà không cần phải sử dụng kèm thuốc tây y nhiều tác dụng phụ.

Cách trồng hoa xuyến chi đúng chuẩn

Bách Khoa Toàn Thư Về Hoa Xuyến Chi

Cách trồng hoa xuyến chi nhanh và tỉ lệ sống cao

Nếu như bạn và gia đình có người hay mắc các bệnh cúm vặt hoặc ho khan thì không thể bỏ qua cách trồng hoa xuyến chi đơn giản ngay sau đây. Chỉ với một chút thời gian và công sức bạn đã sở hữu ngay một loại thuốc đông y nhiều tác dụng ngay trong vườn nhà.

  • Cách chọn giống

Để cây có thể sống tốt và nhanh lên mầm bạn nên chọn những cây giống đã trưởng thành. Cây trưởng thành có khả năng chịu hạn và khả năng sống sót cao hơn nhiều so với cây non.

Xem thêm:  Lan Kiếm- Sword Orchid – Cymbidium – Loài hoa quyền lực quyến rũ

Ngoài ra bạn nên chọn các cây chưa ra nhiều hoa bởi khi mới trồng dinh dưỡng cần cho nuôi hoa rất nhiều, cây chưa thích ứng với môi trường mới sẽ rất dễ bị héo lá và chết.

Cách trồng hoa xuyến chi đúng chuẩn

  • Lưu ý khi trong cách trồng hoa xuyến chi

Khi trồng hoa xuyến chi bạn cần phải đào cả rễ và trồng vào đất phù sa giàu dinh dưỡng. Nên trồng cây vào buổi chiều hoặc buổi sáng trời râm mát để tăng tỉ lệ sống sót cho cây.

Cây vốn có khả năng sống cao và không cần chăm sóc cầu kì nên bạn chỉ cần tưới nước 1 ngày 1 lần là đủ.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *