Học ngay cách ươm hoa hướng dương đơn giản tại nhà

 

Hoa hướng dương hiện thân của sự tươi mới, mạnh mẽ luôn hướng về những điều tốt đẹp. Chính vì vậy đây là loài hoa được nhiều yêu thích muốn trồng tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ươm hoa hướng dương đúng chuẩn. Và để tìm hiểu cách ươm hoa hướng dương tại nhà thì mời bạn đến với những thông tin dưới đây.

Cách ươm hoa hướng dương

Cách ươm hoa hướng dương vào thời điểm nào tốt nhất

Hoa hướng dương thuộc loại cây có thời gian sinh trưởng nhiều năm. Mùa hoa khá dài có thể ra hoa vào mùa hè, từ tháng 10 đến tháng 4-5 năm sau. Vậy nên thời điểm thích hợp nhất để ươm cây là khoảng tháng 4 – 6.

Nhiệt độ và đất trồng ảnh hưởng đến cách ươm hoa hướng dương

Nhiệt độ cũng như đất trồng ảnh hưởng lớn đến cách ươm hoa hướng dương chuẩn.  Nhiệt độ tốt nhất cho sự nảy mầm của cây là từ 8 – 100 độ C. Loài hoa hướng dương có khả năng chịu úng khá kém do đó đất trồng phải là loại đất hữu cơ, tơi xốp có khả năng thoát nước tốt.

Xem thêm:  Hoa hướng dương có ý nghĩa gì

Cách ươm hoa hướng dương 2

Mẹo chọn giống hoa hướng dương

Hạt giống hoa hướng dương chuẩn đó là chọn hạt mẩy, bóng, đường nứt của hạt càng to càng dễ nảy mầm. Tốt nhất khi chọn hạt ươm bạn nên đến với địa chỉ bán cây giống, hạt giống uy tín để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra trước khi đến với cách ươm hoa hướng dương bạn cũng nên biết thông tin về một sống giống của loại cây này. Hoa hướng dương có nhiều giống khác nhau như: loại thân cao, thân lùn và thân thấp. Nếu để chọn trồng làm cây cảnh trong nhà thì loại hoa hướng dương thân thấp là phù hợp nhất.

Cách ươm hoa hướng dương 1

Cách ươm hoa hướng dương tại nhà

Cách ươm hoa hướng dương khá đơn giản chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể thực hiện thành công. Trước tiên cần ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 8 tiếng đồng hồ. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm, sau khi ngâm xong gieo hạt vào lỗ đất sâu khoảng 2 cm. Tiếp đến bạn chỉ cần bổ sung nước với độ ẩm cần thiết và chờ hạt nảy mầm.

Trên đây là cách ươm hoa hướng dương mà bạn không nên bỏ qua, mong với những mẹo này bạn sẽ có ngay chậu hoa đẹp lung linh.

Xem thêm:  Khám phá tất tần tật ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *