Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản & 10 mẫu thực hành cơ bản

cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Những cách vẽ hoa hướng dương đơn giản được nhiều người áp dụng tạo nên những bức tranh vô cùng ý nghĩa về tinh thần. Có thể nói, những món quà do chính tay mình tạo nên luôn được người nhận rất chân trọng. Mà đặc biệt là những bức tranh về hoa hướng dương lại càng mang những ý nghĩa tốt đẹp.

Dưới đây sẽ là những cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất mà chúng ta có thể tham khảo. Để có thể giúp chúng ta tự tạo nên những bức hình dùng làm trang trí trong nhà dành tặng người thân trong gia đình cực kỳ ý nghĩa.

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Bước đầu là vẽ một hình elip hơi nghiêng, thể hiện hướng về một phía. Tiếp đó là vẽ thêm 2 vòng tròn nhỏ và 1 hình elip lớn sau đó tạo những đường kẻ đan chéo nhau cân đối ở giữa. Thêm hai vòng tròn nhỏ để tạo thành những cánh hoa.

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Từ những đường kẻ đã được chia cân xứng chúng ta chia trên bông hoa, ta sẽ vẽ những cánh hoa rồi vẽ các đường kẻ chia khuôn mặt cho hoa. Dùng tẩy, xóa đi những đường kẻ thừa ra để lại hoàn chỉnh bông hoa. Cuối cùng là lên màu cho hình ảnh hoa tùy theo màu sắc và ý thích của bản thân.

Xem thêm:  Hoa hướng dương sự tích bạn chưa biết

Trên đây là cách vẽ hoa hướng dương đơn giản và cơ bản nhất. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật vẽ này để vẽ những bức tranh hoa hướng dương cầu kỳ, phức tạp hơn. Dươi đây chúng sẽ gợi ý cho bạn 10 mẫu hoa hướng dương đơn giản nhưng ấn tượng để bạn tham khảo trong quá trình vẽ và sáng tạo của mình.

10 Mẫu Vẽ Hoa Hướng Dương đơn giản và cơ bản cho bất kỳ ai

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Mẫu 01

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 02 

1 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 03

2 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 04

3 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 054 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 065 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 07

6 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 087 WikiHoa

Mẫu vẽ Hoa Hướng Dương 09

2 WikiHoa

Mẫu vẽ hoa hướng dương 10

Ngoài những thể loại vẽ thông thường thì chúng ta có thể có cách vẽ hoa hướng dương đơn bằng bút chì hay bút nước siêu đẹp. Mà cho đến nay có nhiều tác phẩm nổi tiếng vẽ bằng bút chì và vẫn được lưu truyền về sau. Hãy cùng nhau tìm hiểu và tạo nên những hình vẽ về loài hoa này bằng nhiều chất liệu để dành tặng người thân bạn bè. Nó thực sự là những món quà rất có ý nghĩa.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa hướng dương mạnh mẽ

Tìm hiểu Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương

Không quá khó để bạn bắt gặp những cây hoa Hướng Dương ở mọi nẻo đường, nơi chúng ta sinh đang sống. Hoa Hướng Dương vốn là loài hoa có xuất xứ từ châu Mỹ, sau đó nhân rộng đến châu Âu. Hoa được các nhà thám hiểm đem đi khắp nơi trên hành tinh này,

Hướng Dương hiện đã có mặt ở hầu khắp các châu lục. Với đặc tính dễ trồng, dễ thích nghi trong mọi điều kiện thời tiết, hoa có thể sống trong mọi thời tiết khắc nghiệt, ty nhiên hoa Hướng Dương chỉ thật sự đẹp ở những vùng đất ấm áp khí hậu ôn hòa.

Không chỉ là loài hoa đẹp với màu sắc rực rỡ mà hướng dương còn là một nguồn lương thực quý giá của con người. Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời điểm mà người ta dành tặng cho nhau.

Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản

Trong tình yêu hoa đại diện cho tình yêu chung thủy, dù có đi đâu hay về đâu thì những bông hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời, như những người yêu thương nhau luôn hướng về nhau.

Xem thêm:  Cách trồng hoa hướng dương nhỏ đơn giản tại nhà

Về tình bạn, Hướng Dương được xem là sứ giả cho sự chân thành ấm áp, bởi toàn bộ những cánh hoa là một màu vàng rực rơ, luôn ấm áp và chân thành.

Hoa Hướng Dương với thông điệp hòa bình: Hoa Hướng Dương là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Với thông điệp hòa bình và tình hữu nghị hoa thể hiện sức sống mãnh liệt, luôn vươn lên mạnh mẽ và niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

Và từ những ý nghĩa trên, các hình vẽ về hoa Hướng Dương luôn gần gũi với đời sống hàng ngày, được mọi người ứng dụng trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Bài viết này đã giới thiệu với bạn cách vẽ hoa hướng dương đơn giản và cơ bản nhất cho bất kỳ ai muốn vẽ loại hoa này. Mong rằng bạn sẽ có những tác phẩm thật đẹp cho riêng mình hoặc tặng cho bạn bè.

Về lại trang chủ: Wikihoa.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *