Cẩm Cù – Hoya – Lời bày tỏ ngọt ngào

Là giống hoa được nhập từ Thái Lan, hoa cẩm cù được trồng tại Việt Nam với mùi hương nhẹ dịu đang rất được thu hút bởi những người yêu hoa. Bài viết dưới đây sẽ là những điều bạn đang quan tâm về hoa cẩm cù.

Cẩm Cù – Hoya – Lời bày tỏ ngọt ngào

Đặc điểm nổi bật của hoa cẩm cù

Loài cẩm cù – Hoya là cây thuộc phân họ Thiên lý (Asclepiadoideae), họ Trúc đào (Apocynaceae) có dạng bán cây bụi, sống bám trên các cành cây, hốc cây, thân cây cổ thụ. Cây được tìm thấy nhiều ở những khu rừng rậm nguyên sinh mưa mùa nhiệt đới ở độ cao 1000m thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cẩm Cù – Hoya – Lời bày tỏ ngọt ngào

Hoa cẩm cù là giống hoa được nhập từ Thái Lan và đang được trồng rất rộng rãi ở Việt Nam. Hoa có mùi hương nhẹ dịu với nhiều màu sắc nhẹ nhàng tinh tế. Đây cũng là loài hoa rất dễ trồng nên thích hợp với những bạn ít có thời gian chăm. Vì thuộc họ cây dễ gió nên khi không được tưới nhiều nước cây vẫn phát triển rất tốt.

Cẩm Cù – Hoya – Lời bày tỏ ngọt ngào

– Thân cây cẩm cù thường có vài thân ở mỗi bụi và rất hiếm khi có thể gặp được thân cây mọc thẳng từ 40 đến 80cm.

– Hoa gồm 5 cánh màu trắng ngà sáng, đầu cánh hoa nhọn, và có lông tơ mịn. Khi hoa nở căng, toàn bộ cánh hoa ngược ra sau, các mép cánh hoa uốn vào phía trong.

Có lẽ hoa cẩm cù là loài hoa đẹp nhất rừng Việt Nam, chúng có thể ra nhiều chùm hoa một lúc. Màu trắng tinh tế càng làm nổi bật vẻ đẹp quyến rũ của hoa và sự hoàn hảo của thiên nhiên.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *