Cắm hoa lưu ly sao cho tươi lâu cả tuần?

Màu sắc tím biếc của loài hoa lưu ly đã làm bao người ngất ngây trước vẻ đẹp nhẹ nhàng, quyến rũ. Bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn tuyệt chiêu cắm hoa lưu ly, giúp hoa được tươi lâu.

Cắm hoa lưu ly sao cho tươi lâu cả tuần?

  1. Chọn hoa

Trước tiên, muốn giữa hoa Forget me not được tươi lâu, bạn cần lựa chọn hoa thật kỹ bằng cách kiểm tra vết cắt ở cành hoa. Nếu thấy vết cắt đã có màu thâm đen, tức là hoa đã được cắt từ lâu, không nên chọn. Trường hợp mua cả bó, bạn cũng không nên chọn những bó có cành hoa héo úa. Tốt nhất, nên chọn những cành hoa lưu ly có cánh hoa còn cứng và tươi.

Cắm hoa lưu ly sao cho tươi lâu cả tuần?

  1. Rửa sạch bình cắm hoa

Để cắm hoa lưu ly, bạn cần chú ý rửa sạch bình hoa, cọ rửa kỹ trong bình. Đảm bảo bình hoa không còn nhớt hay có xà bông, bởi các chất hóa học có thể khiến hoa nhanh héo. Đồng thời, loại bỏ sạch bùn đất bám vào cành hoa.

  1. Cắt tỉa cành hoa

Đây cũng là bước đóng vai trò quan trọng. Hãy cắt bỏ hết lá héo, giập nát, chỉ giữ lại một ít lá phía trên để hoa không chóng tàn. Khi cắt, nên cắt xéo cành hoa để hút được nhiều nước và giữ hoa tươi lâu hơn.

  1. Thay nước bình hoa

Muốn cắm hoa lưu ly giữ tươi lâu, bạn nên thay nước trong bình hoa mỗi ngày, vào sáng sớm. Chú ý mỗi lần thay nước, bạn nên dành một ít thời gian cắt bỏ một ít cành để hoa được tiếp xúc với nước. Trường hợp trong bình có cành hoa bị héo, bạn nên bỏ ra để tránh làm ảnh hưởng đến các cành hoa lưu ly khác.

  1. Vị trí đặt hoa

Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt bình hoa ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp. Đồng thời, không được để bình hoa ở nơi gần quạt máy, tivi, tủ lạnh hay các thiết bị điện khác.

  1. Dinh dưỡng cho hoa

Cắm hoa lưu ly sao cho tươi lâu cả tuần?

Bên cạnh quan tâm đến cách cắm hoa lưu ly, bạn cũng cần chú ý đến dinh dưỡng cho hoa để giữ hoa luôn được tươi lâu. Theo kinh nghiệm của một số bà nội trợ, để hoa tươi lâu, nên thêm vào bình hoa 2 muỗng đường hoặc ¼ lon nước ngọt có gas.

Xem thêm:  Tìm hiểu về các loài hoa lưu ly tại Đà Lạt

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *