Cẩm Nhung – Nautilocalyx – Thể hiện tình bạn bền vững

Những cánh hoa cẩm nhung với màu sắc rực rỡ đang được trồng rất rộng rãi tại nhiều công viên, bồn cây công cộng. Và hoa còn là đại diện của một tình bạn bền vững, trong sáng giúp bạn theo đuổi những ước mơ với tinh thần lạc quan, yêu đời.

Cẩm Nhung – Nautilocalyx – Thể hiện tình bạn bền vững

Điểm nổi bật của hoa cẩm nhung

Hoa cẩm nhung là loài hoa thuộc họ Caryophyllaceae với thân mảnh, có đốt ngắn mang lá kép bé và thân gãy khí nhiều. Thân cây có nhiều nhánh với những bông hoa nhiều màu sắc, hoa đơn nhiều hơn hoa kép, lông nhỏ và cũng rất ít bị sâu bệnh. Hoa cẩm nhung thường mọc đơn chiếc một ở nách lá hoa có nhiều màu sắc trên cùng một bông, có từ 330 đến 350 hạt.

Cẩm Nhung – Nautilocalyx – Thể hiện tình bạn bền vững

Hoa cẩm nhung được phân bổ nhiều ở Địa Trung Hải và được vận chuyển vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ 20. Mang màu sắc sặc sỡ, tươi tắn, hoa cẩm nhung được trồng rất nhiều ở các công viên và hoa cũng thích hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau.

Ý nghĩa hoa cẩm nhung

– Mang ý nghĩa thể hiện tình bạn trong sáng, nên chúng được lựa chọn làm món quà độc đáo để dành tặng bạn bè, người thân,..

Xem thêm:  Các giống hoa dã quỳ phân bố ở đâu?

Cẩm Nhung – Nautilocalyx – Thể hiện tình bạn bền vững

– Cẩm nhung có thể được dùng làm đồ trang trí trong các phòng, đặt trên bàn làm việc, góc học tập, cửa sổ hoặc kệ sách

Loài hoa cẩm nhung còn có tác dụng giúp bạn thư giãn khi ngắm nhìn khiến con người trở nên vui tươi và đạt hiệu quả cao khi làm việc, học tập. Và để hoa trong phòng cũng khiến không gian sinh động hơn rất nhiều.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.