Cẩm Tú Cầu – Hydrangea – Hortensia – Lòng biết ơn chân thành

Cẩm tú cầu là loài hoa vừa thơ mộng, vừa hoang dã và là loài cây đặc biệt với nhiều màu sắc có thể chuyển tiếp theo mùa. Hoa cẩm tú cầu có xuất xứ từ Đà Lạt hiện được trồng rất nhiều tại miền Bắc để điểm tô cho sắc màu cuộc sống.

Nét đặc trưng của hoa cẩm tú cầu

Cẩm Tú Cầu - Hydrangea – Hortensia – Lòng biết ơn chân thành

Hoa cẩm tú cầu có tên khoa học là Hydrangea là một chi thực vật có hoa trong họ tú cầu – bát tiên, nguồn gốc ôn đới. Hoa mọc đầu tiên ở Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng lại phổ biến ở Azores thuộc Bồ Đào Nha.

Cẩm Tú Cầu - Hydrangea – Hortensia – Lòng biết ơn chân thành

Cẩm tú cầu cũng là loài cây đặc biệt, có thể chuyển tiếp nhiều màu hoa trên cùng một thân cây như xanh ngọc, hồng phớt, tím nhạt, xanh biếc,.. và hoa có thể thay đổi phụ thuộc độ pH của đất. Hoa cẩm tú cầu cũng là tượng trưng cho lòng biết ơn và cảm xúc chân thành. Một bó hoa thể hiện sự biết ơn của người tặng đối với người nhận và hoa cũng chính là đại diện của sự chân thành. Bởi vậy đây là loài hoa rất phù hợp để làm quà tặng.

Xem thêm:  Hoa Trà My – Camellia – loài hoa mang đến sự viên mãn, phú quý

Cẩm Tú Cầu - Hydrangea – Hortensia – Lòng biết ơn chân thành

Loài hoa này có nhiều hoa nhỏ với cánh mỏng manh, xếp lên nhau tạo thành từng chùm hoa to tròn. Cẩm tú cầu có thể đổi màu liên tục trong một chu kỳ nở, ban đầu là màu xanh ngọc, kế đến là trắng hay màu nguyên thủy của cây rồi sau đó chuyển dần thành màu lam, màu hồng, màu tím,..

Hoa cẩm tú cầu nở thành hình tròn lớn trong vườn thành những khóm hoa rất đẹp mắt. Đây cũng là loài hoa thể hiện sự biết ơn chân thành nên rất thích hợp làm quà tặng.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *