Cảm xúc về hoa dã quỳ

Thời sinh viên, từng được nghe lũ bạn ở Ba Vì kể về hoa dã quỳ đẹp lắm. Gần như đứa trẻ nào ở đấy cũng có một tuổi thơ thật đẹp bên những triền đồi đầy hoa dã quỳ vàng rực. Điều đó làm tôi đã rất hứng thú và làm ngay một chuyến du lịch lên Ba Vì để ngắm nhìn loài hoa rực rỡ này và cảm xúc về hoa dã quỳ thật tuyệt vời.

Cảm xúc về hoa dã quỳ

Cảm xúc thăng hoa khi ngắm nhìn đồi hoa dã quỳ vàng rực

Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Vì sao nhiều người thắc mắc hoa dã quỳ có độc không?

Cách trung tâm hà Nội chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đi xe máy, những rặng hoa dã quỳ hai bên đường tại vườn quốc gia Ba Vì đã trở thành điểm đến không đâu lý tưởng hơn của các khách tham quan mỗi dịp cuối tuần. Những bụi hoa dại trải dài, uốn lượn theo các cung đường đèo lên xuống, tạo nên một khung cảnh thật thơ mộng và rực rỡ sắc vàng.

Vì hoa dã quỳ chỉ nở theo mùa từ tháng 10 đến tháng 11, thời gian khá ngắn cho các khách tham quan có thể đến để thưởng thức và ngắm nhìn vẻ đẹp của nó. Do vậy, rất nhiều du khách đã tranh thủ thời gian những ngày cuối tuần để tới đây, thưởng thức những thảm hoa muôn phần rực rỡ này.

Xem thêm:  Quy cách gieo hạt hoa dã quỳ đạt chuẩn

Cảm xúc về hoa dã quỳ

Nếu bạn muốn ngắm nhìn và có cảm xúc về hoa dã quỳ như tôi thì hãy đến ngay vườn quốc gia Ba Vì hay Đà Lạt để thưởng thức. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa dại này, từ cổng vườn quốc gia Ba Vì, bạn di chuyển lên phía trên cốt 400, rồi tiếp tục đi theo hướng khu di tích lịch sử – điểm 600, qua một trạm gác nhỏ là điểm dừng chân đồi 700 – với bạt ngàn hoa dã quỳ nở rộ vàng rực cả một khoảng trời.

Cảm xúc về hoa dã quỳ

Không vì thế mà rất nhiều bài thơ đầy cảm xúc về hoa dã quỳ đã được sáng tác, như tác giả Nhã My có viết:

Mùa khô tới bởi sắc vàng

Cao nguyên đẹp bởi miên man dã quỳ

Tuy không đẹp lộng lẫy như hoa hồng nhung, quý phái như bông ly,… nhưng hoa dã quỳ lại có một vẻ đẹp vô cùng rực rỡ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, tha thiết và đầy chung thủy.

Hoa Dã Quỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *