Cát đằng – Thunbergia grandiflora – Tình yêu quảng đại

Một giàn hoa cát đằng với màu sắc nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà hướng Tây. Giàn hoa đẹp mắt vừa có thể trang trí vừa có thể che mưa, che nắng cho ngôi nhà.

Hoa cát đằng và những điểm nổi bật

Cát đằng là cây thâm mềm, ít gặp sâu bệnh, không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, là cây ưa nắng và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cát đằng - Thunbergia grandiflora – Tình yêu quảng đại
– Nguồn gốc: Hoa cát đằng có nguồn gốc từ Ấn độ (bengal) và các nước châu á nhiệt đới khác. Ở nước ta hiện nay hoa được trồng rất nhiều để làm các giàn leo.
– Đặc điểm: Hoa cát đằng có cánh tràng hợp thành ống ngắn loe rộng ở đỉnh, màu xanh pha tím, gốc màu vàng, đỉnh hình phễu chia thành năm thùy không đều.

Tác dụng của hoa cát đằng

Ngoài vẻ đẹp của hoa cát đằng, được trồng thành giàn treo để trang trí thì nó cũng có những công dụng nổi bật. Lá cây cát đằng có thể dùng khử độc, hạ sốt và có thể đắp vào vết bỏng hoặc đứt tay,..

Cát đằng - Thunbergia grandiflora – Tình yêu quảng đại

Với những đặc tính nổi bật, cát đằng có thể được coi như tấm rèm bảo vệ trường cho những ngày nắng nóng. Hoa có thể được trồng ở trước nhà thành những giàn leo cho cây uốn lượng thỏa thích. Cây hoa cũng tạo cho khu vườn của bạn vẻ đẹp lãng mạn hay che chắn cho không gian thêm phần rực rỡ.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của hoa bồ công anh tím

Cát đằng - Thunbergia grandiflora – Tình yêu quảng đại

Hoa cát đằng còn mang một ý nghĩa rất đẹp là thể hiện một tình yêu quảng đại, còn có người nói vui rằng “Đừng dồn tôi vào bước đường cùng”. Có thể nói đây là loài hoa mang đến nhiều công dụng để đóng góp cho cuộc sống.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *