Câu chuyện về hoa xuyến chi

Cây hoa xuyến chi đã trở nên rất quen thuộc và trở thành những hồi ức đẹp với những miền quê Việt Nam. Đây là loài hoa mọc thành khóm với sức sống mãnh liệt, dễ dàng phát tán đến nhiều vùng đất mới. Không chỉ đơn giản như vẻ bề ngoài, loài hoa còn ẩn chứa câu chuyện về hoa xuyến chi mà ít ai biết đến.

Câu chuyện về hoa xuyến chi

Câu chuyện về hoa xuyến chi – Ý nghĩa của loài hoa

Câu chuyện về hoa xuyến chi kể về một người con gái có tiếng hát du dương làm người ta say đắm nhưng nàng không hề xinh đẹp. Trong đời của nàng cũng chưa từng được cảm nhận sự quan âm nên nàng cả đời vẫn sống trong sự cô đơn và lặng lẽ bởi nàng cũng không nhận ra chính mình đang cô đơn.

Câu chuyện về hoa xuyến chi

Và rồi cũng có một lữ khách đến bên nàng, say mê tiếng hát của nàng, đến bên nàng nhưng chưa một lần người ấy đối diện với khuôn mặt của nàng. Rồi ngày tháng trôi đi, người lữ khách phải ra đi mặc dù nàng có níu kéo, níu kéo,..

Sự công độc cũng dần giết chết nàng, nàng chết đi trong sự cô đơn. Nàng chết đi và hóa thành một loài hoa. Loài hoa này không đẹp, không thơm như những loài hoa khác nhưng chúng cứ mãi sinh sôi nảy nở thật nhanh như muốn kiếm tìm hơi ấm. Đó chính là câu chuyện về hoa xuyến chi.

Xem thêm:  Hoa Lily – Hoa loa kèn - huệ tây (trắng ngần) – chia đôi khoảng cách

Những lưu ý cần biết về loài cây xuyến chi

Mặc dù mang đến rất nhiều công dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh nhưng bạn cũng cần biết một số thông tin về loài cây này để có thể sử dụng đúng cách. Cây xuyến chi có tính hút độc tương đối mạnh nên những bụi cây hoa xuyến chi mọc ở các khu công nghiệp thường chứa hàm lượng kim loại nặng, có độc trong dịch chiết rất cao.

Câu chuyện về hoa xuyến chi

Do đó, nếu không cẩn thận sử dụng những cây như vậy nguy cơ nhiễm độc là rất cao. Vì vậy cây hoa xuyến chi dùng để thu hát làm thuốc chữa bệnh phải được thu hái ở nơi cao, có không khí trong lành để đảm bảo chất lượng của cây.

Trên đây là câu chuyện về hoa xuyến chi, câu chuyện kể về một cô gái cô đơn với ước mơ của mình. Đây cũng là sự tích về loài hoa xuyến chi – loài hoa mỏng manh nhưng ẩn chứa đầy những công dụng tuyệt vời.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *