Chiêm ngưỡng loài hoa sen khổng lồ ở Đồng Tháp

Nhắc đến hoa sen, điều đầu tiên xuất hiện đây chính là loài hoa có vẻ đẹp tinh tế, trang nhã và mỏng manh. Nhưng có một loài sen ở Đồng Tháp lại nổi tiếng bởi kích thước khổng lồ và có thể cõng được người. Người ta gọi đó là hoa sen khổng lồ và điều này cũng thu hút rất nhiều khách tham quan đến với đầm sen.

Xem thêm:

Hoa sen khổng lồ 3

Hoa sen khổng lồ ở Đồng Tháp

Tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp nổi tiếng với ngôi chùa Phước Kiển hay chùa Lá Sen. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh của ngôi chùa với rất nhiều hố nước do bị bom dội trong thời chiến tranh. Cảnh sắc của chùa cũng không quá nổi bật nhưng điều thu hút rất đông khách du lịch tới đây chính là loài sen lạ kì xuất hiện trong hồ. Đây là loài sen khổng lồ rất hiếm gặp ở Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Xem thêm:  Sự khác biệt của hoa sen và quỳ

Hoa sen khổng lồ 1

Ao sen khổng lồ bên trong chùa Phước Kiến

Bên trong ngôi chùa là ao sen hình vuông tượng trưng cho đất và những lá sen to tròn tượng trưng cho trời. Lá hoa sen khổng lồ ở đây to như cái vành nia, vành cong lên đến cả tấc tay trông rất đẹp mắt. Nếu như không đến hồ nhìn tận nơi thì chắc chắn có rất nhiều người tưởng rằng lá sen là bằng nhựa và được chống đỡ trên mặt nước.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa sen hồng và những lợi ích kinh tế mang lại

Hoa sen khổng lồ 2

Được thấy nhiều ở Đồng Tháp nhưng đây là loại sen lạ có nguồn gốc từ vùng Amazon, tên khoa học là Victoria regia. Sen lá to, dày và có nhiều gai. Chính đặc điểm này giúp cho cây thích ứng với môi trường sống, tránh sự tấn công của các loài động vật dưới nước. Bên cạnh những lá sen khổng lồ nổi bật thì vẫn là sự xuất hiện của những bông hoa sen trắng thanh tao thi nhau đua sắc.

Đến với vẻ đẹp, sự ngạc nhiên của loài hoa sen khổng lồ chắc chắn đã mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Hãy đến với đầm sen để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những lá sen khổng lồ, có thể “cõng được người” – một điều thú vị của thiên nhiên.

Xem thêm:  Hoa sen màu vàng - vẻ đẹp đặc biệt trong giới thanh tao

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *