Có mấy loại hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Loài hoa bắt nguồn từ và hiện nay xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều loài khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi có mấy loại hoa hướng dương, loài hoa mang theo nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Có mấy loại hoa hướng dương

Đặc điểm của hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa được trồng nhiều với bông hoa to, có màu vàng, nhụy màu nâu và đường kính hoa lớn có thể lên đến 30cm. Hoa hướng dương là loài hoa ưa sáng và nóng, luôn hướng về mặt trời nên hoa còn thể hiện ý nghĩa của tình yêu mãnh liệt thủy chung. Hoa cũng rất thích hợp để sử dụng làm quà tặng hay làm cây trang trí trong nhà.

Không chỉ có những ý nghĩa tốt đẹp, hoa hướng dương còn có giá trị kinh tế khi được ép lấy dầu hướng dương.

Có mấy loại hoa hướng dương

Hiện nay có mấy loại hoa hướng dương

Chắc chắn thắc mắc có mấy loại hoa hướng dương là câu hỏi của rất nhiều người. Hoa hướng dương là loài cây thân thảo và dựa vào chiều cao mà người ta chia làm 3 loài chính là:

Xem thêm:  Hoa hướng dương có ý nghĩa gì

– Hướng dương có dạng thân cao: với loại này là những cây hướng dương cao trên 2m, cây sẽ có hoa to và đường kính có thể lên đến 30cm.

– Hướng dương có dạng thân thấp: loại cây có chiều cao trung bình từ 0,6 – 1m. Hướng dương có chiều cao trung bình này thường được trồng thành từng luống màu đen sẫm.

Có mấy loại hoa hướng dương

– Hướng dương thân lùn: Chiều cao của cây rất khiêm tốn chỉ từ 30 – 50cm. Với loại hướng dương này, thích hợp nhất là trồng làm cảnh trong nhà.

Trên đây là 3 loại hướng dương chính được chia theo chiều cao. Với mỗi loại hướng dương trên nó lại có những công dụng khác nhau và những đặc điểm riêng biệt. Mỗi loài đều có những công dụng và nét đẹp riêng.

Bài viết trên đây là giải đáp có mấy loại hoa hướng dương. Hiện nay trên thế giới hoa hướng dương cũng được trồng tại nhiều nước trên thế giới công dụng chủ yếu là để lấy hoa trang trí hoặc lấy tinh dầu hướng dương và hạt hướng dương.

Hoa Hướng Dương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *