Có nên trồng hoa hướng dương

Với sự phát triển của các loài hoa hiện nay thì những loài hoa được người nông dân lựa chọn trồng rất đa dạng để trang trí và có giá trị về mặt kinh tế. Và có nên trồng hoa hướng dương sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Đây là loài hoa có nhiều ý nghĩa đẹp và cũng có giá trị về mặt kinh tế.

Có nên trồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương có nguồn gốc từ đâu?

Hoa hướng dương (Sunflower) còn được gọi là hoa quỳ, là loài thực vật thuộc họ Asteraceae. Tùy vào từng loài hướng dương khác nhau mà có chiều cao khác nhau và hướng dương có thân cao đến 3m với đường kính bông hoa lên đến 10cm. Hoa hướng dương cũng có ý nghĩa tên gọi rất đặc biệt. Theo tiếng Hy Lạp thì “Helios” nghĩa là mặt trời và “anthos” là hoa nên tên gọi Helianthus được bắt nguồn từ đây.

Bên cạnh đó thì loài hoa này cũng mang theo ngụ ý là những bông hoa luôn hướng về ánh mặt trời. Và hoa còn có ý nghĩa trong tình bạn, tình yêu và rất thích hợp để làm quà tặng.

Xem thêm:  Hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì?

Có nên trồng hoa hướng dương

Có nên trồng hoa hướng dương hay không?

Và để trả lời cho câu hỏi có nên trồng hoa hướng dương không thì đáp án cho bạn là nên trồng hoa hướng dương nếu có điều kiện phù hợp. Hoa không chỉ được dùng để trang trí mà còn có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị về mặt kinh tế.

Có nên trồng hoa hướng dương 2

Hoa hướng dương lúc mới trồng sẽ được trồng vào nhiều chậu nhỏ từ 1-2 hạt/chậu, ấn nhẹ tay cho hạt xuống sâu khoảng 2,5cm. Đây là loài hoa dễ phát triển nên chỉ cần duy trì tưới nước từ 7-10 ngày là cây có thể nảy mầm. Hướng dương là loài cây ưa sáng nhưng khi cây còn nhỏ chỉ nên để cây ở nơi có ánh sáng vừa phải thì cây vẫn phát triển tốt.

Trồng hoa hướng dương mang đến rất nhiều công dụng để làm hoa trang trí, lấy tinh dầu  hướng dương cũng như mang lại nhiều giá trị kinh tế. Và bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi có nên trồng hoa hướng dương và trồng hoa hướng dương như thế nào đúng cách.

Hoa Hướng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *