Có thể bạn chưa biết – sự phát triển của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh là một loài hoa không chỉ đẹp, bắt mắt mà sự phát triển, sinh sôi của chúng cũng chứa rất nhiều những điểm đặc biệt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự phát triển của hoa bồ công anh qua các thông tin sau.

Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Sự phát triển của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh được biết đến như một loài hoa đẹp và có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Tuy nhiên bên cạnh đó loài hoa này còn có rất nhiều ưu điểm và tác dụng to lớn trong việc chữa bệnh cho con người.

Lá, thân và cả hoa của cây đều có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong các bài thuốc đông y gia truyền. bạn cũng có thể sử dụng hoa và lá của bồ công anh làm thành loại trà giải nhiệt, thải độc và giảm mụn vô cùng hiệu quả.

Chính vì những ưu điểm này mà từ một loại cây hoang dã cho đến hiện nay đã có rất nhiều người bắt đầu ươm trồng và chăm sóc như một loại cây trồng trong gia đình.

Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Sự phát triển của hoa bồ công anh có gì đặc biệt

Bồ công anh là loài cây duy nhất sử dụng khả năng đặc biệt của mình để mang hạt giống đi khắp nơi. Nếu những loại cây khác phải sử dụng đến chim chóc hoặc động vật để truyền hạt giống cũng như thụ phấn thì cây bồ công anh lại ngược lại.

Xem thêm:  Hoa Cẩm Tú Cầu Nở Vào Tháng Mấy

Cây tự ra hoa và kết quả. Quả của cây sau khi chín biến thành những chiếc lông mong manh bao quanh hạt giống. Lúc này cây bồ công anh trông giống như một quả cầu lông đặc biệt vậy. Những hạt giống này được bảo vệ chặt chẽ, chỉ cần một cơn gió nhẹ là có thể mang hạt giống đi khắp nơi để tiếp tục sinh trưởng ra các thế hệ bồ công anh tiếp theo.

Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Hoa nở rộ nhất là vào thời điểm mùa thu. Hoa bồ công anh có sắc vàng tươi, khi kết hạt có lớp lông nhung mềm mại màu trắng tinh rất bắt mắt. Bạn có thể tìm thấy loài hoa này ở nhiều nơi trên khắp Việt Nam.

Hoa Bồ Công Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *