Cúc – Mum – Chrysanthemum – Sự trường thọ

Với nhiều màu hoa như trắng, vàng, đỏ gạch, hồng, tím,.. hoa cúc là loài hoa rất nổi tiếng hiện nay. Hoa cúc cũng là một kho thuốc quý với rất nhiều công dụng hữu ích, cánh hoa còn có thể ăn sống hoặc lá hoa có thể uống được.

Đặc điểm hoa của hoa cúc

Cúc - Mum – Chrysanthemum – Sự trường thọ

Tuy hoa cúc có nguồn gốc lâu đời nhưng đến năm 1688 người Hà Lan mới trồng và phát triển mang tính thương mại rộng ra nhiều nước. Đến tận đầu thế kỉ 18, hoa cúc được trồng rất nhiều và là cây mang yếu tố quan trọng của các quốc gia Trung Đông hay Nhật Bản.

Cúc - Mum – Chrysanthemum – Sự trường thọ

Là loài hoa mang lại giá trị kinh tế cao. Hoa các cũng được trồng ở khắp mọi nơi tại Việt Nam từ đồng bằng đến nông thôn và thành thị nhưng được trồng nhiều nhất ở Ngọc Hà, Nhật Tân, Quảng An.

Ý nghĩa của hoa cúc trong phong thủy

Hoa cúc là loài hoa bền màu, dễ chăm sóc và có nhiều chủng loại phong phú. Hoa ngoài việc trang trí thì nó cũng mang lại giá trị thưởng ngoạn có thể ăn, ngâm rượu, làm trà hay làm thuốc.Cúc cũng có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng nhưng đặc sắc nhất là cúc vàng rực rỡ.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Cúc - Mum – Chrysanthemum – Sự trường thọ

Trong phong thủy, hoa cúc mang rất nhiều hàm ý tốt đẹp. Cúc đại diện cho sự sống, phúc lộc và niềm vui. Loài hoa này còn thể hiện sự trường thọ, có khả năng tăng thêm phúc phần và còn giúp ổn định trường từ trường.

Mang theo rất nhiều ý nghĩa đặc biệt, hoa cúc có thể được đặt trong bàn làm việc hay được trồng làm hoa trong vườn cũng rất thích hợp.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *