Đà lạt mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt đẹp cả bốn mùa, mỗi mùa mang một hương sắc riêng, chẳng vậy mà có những người dành cả thanh xuân để đến Đà Lạt. Nhưng có một mùa mà có những người sẵn sàng người chờ đợi, chờ đợi vì trót thương một loài hoa dại, loài hoa, mùa hoa ấy mang tên Đà Lạt mùa hoa dã quỳ.

Đà lạt mùa hoa dã quỳ

Dã quỳ từ lâu đã nổi tiếng là “đặc sản” vùng đất mộng mơ mang tên Đà Lạt. Cứ mỗi độ đông về, dã quỳ lại nhuộm vàng những cung đường đất nơi đây. Đà Lạt mùa hoa dã quỳ tiết trời se lạnh, vì màu dã quỳ mà như ấm lên, thơ mộng hơn, lãng mạng hơn. Đà Lạt mùa hoa dã quỳ đem những người thương nhớ màu hoa dại này về với thành phố sương mù.

Đà lạt mùa hoa dã quỳ

Mỗi năm dã quỳ chỉ nở một mùa, và kéo dài từ mười đến mười lăm ngày, tầm độ cuối tháng 10 đầu tháng 11. Đến Đà Lạt mùa dã quỳ, tranh thủ ngắm dã quỳ, tranh thủ mặc áo ấm, đội mũ len, quàng khăn len. Một buổi chiều se lạnh, xách xe máy chạy lang lang, vô định trong những con đường trải đầy hoa dã quỳ. Hãy cùng nhau cắm trại qua đêm, đốt lửa, nướng thịt và hàn huyên những câu chuyện trên sườn đồi. Sáng sớm dậy ngắm bình minh, đón sương sớm, ngắm dã quỳ trong nắng mai, bỏ xa những áp lực, bộn bề của cuộc sống. Liệu còn gì tuyệt vời hơn?.

Xem thêm:  Hoa Lê Lư- Hellebore- vẻ đẹp như những chiếc cốc mùa xuân

Đà lạt mùa hoa dã quỳ

Dã quỳ trong nắng cứ thế mà vươn lên, cứ thế mà nở rộ trong thời tiết se lạnh, những nơi đất khô cằn sỏi đá, chẳng được ai chăm sóc, tưới tắm, dẫu vậy thì dã quỳ vẫn rực rỡ mà khoe sắc với đời. Đến Đà Lạt mùa hoa dã quỳ, dẫu có bị lạc trên con đường rực sắc vàng này cũng nguyện ý. Để có thể len lỏi khắp các con đường, hay ngõ nhỏ.

Những cung đường lý tưởng để “săn dã quỳ” thường ở ngoại ô, hoặc các cung đường đến Đà Lạt như đèo Tà Pứa, Thác Tam Hợp, phố núi bảo lộc, đèo Phú Hiệp, Đèo D’ran… Tháng 10 đã đến, mùa hoa dã quỳ cũng đang bắt đầu hãy cùng xách ba lô lên và đi Đà Lạt thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *