Những Điều Bạn Chưa Biết Về Hoa Lưu Ly Vàng

Hoa lưu ly hay còn gọi là hoa Forget me not được rất nhiều người ưa thích và trồng như một loại cây tạo cảnh quan, sân vườn. Trên thực tế có hơn 50 loài hoa lưu ly với những màu sắc khác nhau, trong đó nổi bật nhất là hoa lưu ly tím, trắng và vàng. Nhắc đến hoa lưu ly màu vàng là người ta nhắc đến một loài hoa có vẻ đẹp nhẹ nhàng, đáng yêu mang trong mình ý nghĩa đặc biệt.

Đặc điểm của hoa lưu ly vàng

Tìm hiểu về đặc điểm của hoa lưu ly vàng

Hoa lưu ly nói chung và hoa lưu ly màu vàng nói riêng là một loài hoa có nguồn gốc từ Châu Âu được du nhập vào nước ta từ khoảng thế kỉ 19. Đây là một loài thảo mộc thân cỏ, chiều cao trung bình của thân cây dao động từ 15-30cm. Ngoài ra, thân cây còn được bao phủ bởi một lớp lông tơ mỏng mịn.

Cây hoa lưu ly khá dễ trồng và chăm sóc. Vì vậy hoa lưu ly vàng có thể nở hoa quanh năm. Hoa có 5 cánh mỏng, hình tai chuột màu vàng. Nhụy hoa vàng đậm hơn. Hoa lưu ly thường mọc thành chùm, cụm khoảng 5-6 bông hoa. Bên cạnh đó, lá hoa có phiến, mỏng, xốp như cánh hoa cúc không có lớp lông tơ bảo vệ.

Xem thêm:  Hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất

Tìm hiểu về đặc điểm của hoa lưu ly vàng

Ý nghĩa của hoa lưu ly màu vàng

Ý nghĩa của hoa lưu ly nói chung vào hoa lưu ly vàng nói riêng bắt nguồn từ một cậu chuyện tình lãng mạn nhưng đượm buồn của Đức. Nàng là một cô gái xinh đẹp được nhiều chàng trai say mê. Còn chàng là một hiệp sĩ dũng cảm. Khi hai người đi dạo bắt gặp một khóm hoa đẹp mọc bên vách núi, nàng bảo chàng xuống hái tặng mình. Chàng hiệp sĩ không ngần ngại mà xuống hái. Tuy nhiên, vực sâu đã nuốt lấy chàng. Trước khi rơi xuống vực, lấy chút sức tàn, chàng đã ném bông hoa lên bờ và nhắn nhủ “Xin đừng quên tôi”. Chính vì vậy, Forget me not hay còn gọi là hoa lưu ly mang trong mình ý nghĩa về một tình yêu đẹp, thủy chung, gợi nhắc về một câu chuyện tình buồn.

Ý nghĩa của hoa lưu ly màu vàng

Hoa lưu ly màu vàng có rất nhiều ứng dụng trong đời sống như làm trà, đồ trang trí, quà lưu niệm, nước hoa… Hy vọng với những thông tin được đề cập trong bài viết trên đây, bạn đã phần nào hiểu được thêm về đặc điểm của loài hoa này và thêm yêu thích nó.

Xem thêm:  Hoa Forget Me Not - tình yêu chân thành, kí ức không phai

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *