Đặc điểm hoa bồ công anh có thể bạn chưa biết

Hoa bồ công anh là một loại hoa rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến đặc điểm hoa bồ công anh một cách tỉ mỉ và chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua các thông tin sau.

Đặc điểm hoa bồ công anh có thể bạn chưa biết

Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Cách làm mứt từ hoa bồ công anh

Đặc điểm hoa bồ công anh có gì đặc biệt?

Bạn thường trông thấy một cây hoa bồ công anh bé nhỏ, gọn trong lòng bàn tay nhưng ít ai biết rằng loài hoa này có thể cao đến 1 mét và thậm chí là cao đến gần 3 mét ở các khu vực có khí hậu thuận lợi.

Hoa bồ công anh còn thường được biết đến với sắc vàng chói và tươi tắn nhưng lại ít người có cơ hội nhìn qua sắc trắng và cả màu tím của loài hoa này. Đặc điểm hoa bồ công anh nổi bật nhất đó chính là một thân hoa chỉ sở hữu một bông hoa duy nhất. Thân hoa dường như không có lá, hình trụ và trơn khiến bạn sẽ có cảm giác hoa sau khi kết hạt nhìn giống như một cây cẩm tú cầu phiên bản thu nhỏ vậy.

Xem thêm:  Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Đặc điểm hoa bồ công anh có thể bạn chưa biết

Đặc tính và đặc điểm hoa bồ công anh khi sinh trưởng

Bồ công anh là loại hoa được phát hiện thấy rất nhiều ở các vùng tây bắc của Việt Nam. Hoa ưa ẩm ướt và không cần nhiều ánh sáng nên bạn có thể tìm thấy loài hoa này mọc thành cụm hoặc thành khoảng lớn ở những nơi bằng phẳng hoặc gần nguồn nước.

Tốc độ sinh trưởng và kết hạt của hoa rất nhanh, chỉ vài chục ngày. Hạt sau khi chín sẽ được gió thổi bay đi đến rất nhiều các địa điểm khác nhau để tạo ra một vòng đời mới cho bồ công anh. Đây cũng là hình thức gieo trồng vô cùng đặc biệt của loài thực vật này.

Đặc điểm hoa bồ công anh có thể bạn chưa biết

Nếu muốn ngắm nhìn hoa trên diện rộng và nghiên cứu kĩ hơn về đặc điểm hoa bồ công anh bạn có thể kết hợp phượt và ngắm hoa trên các cung đường lên tây bắc. Hoa nở rộ vào mùa thu nên đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn có thể sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *