Đặc điểm của hoa lưu ly, có thể bạn chưa biết

Hoa lưu ly là một loài hoa đẹp, xinh xắn được nhiều người yêu chuộng. Bên cạnh vẻ đẹp đáng yêu, loài hoa này còn gắn với nhiều câu chuyện tình yêu đặc sắc, lãng mạn. Chính vì vậy, nhiều người mong muốn có thể trồng loại hoa này. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn phải hiểu được các đặc điểm của hoa lưu ly để biết được cách trồng và chăm bón tốt nhất.

Đặc điểm của hoa lưu ly, có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu đặc điểm của hoa lưu ly

Hoa lưu ly hay còn có tên gọi khác là hoa Forget me not có tên khoa học là Myosotis trong tiếng Hy lạp cổ có nghĩa là “Tai chuột”.  Loài hoa này có nguồn gốc từ các nước châu Âu và du nhập sang Việt Nam vào khoảng thế kỷ 19.

Đặc điểm của hoa lưu ly thuộc loài thân cỏ phân nhánh nhiều ở phần trên tạo thành các khóm hoặc cụm hoa. Chiều cao trung bình của cây khoảng 15 đến 30cm nên cây không quá lớn. Lá hoa lưu ly dạng phiến có gân mảnh và phiến lá nhãn hình muỗng, chiều dài trung bình khoảng 5-8cm, chiều rộng khoảng 1.5cm.

Xem thêm:  Hoa Anh Thảo- Primrose- hoa báo xuân, loài hoa của tuổi trẻ tràn đầy

Trên thực tế có hơn 50 loài hoa lưu ly với những màu sắc khác nhau. Hoa lưu ly có kích thước nhỏ, xinh xắn với 5 cánh hoa hình tai chuột, các bông hoa thường mọc thành chùm nhỏ.

Đặc điểm của hoa lưu ly, có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa lưu ly

Hoa lưu ly khá dễ trồng và chăm sóc mà không hề tốn nhiều công sức. Bạn có thể trồng hoa trong chậu cảnh hoặc trồng trực tiếp trong vườn đều được. Tuy nhiên bạn nên lưu ý trồng hoa ở khu vực đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng để cây có thể phát triển tốt nhất và cho hoa đẹp. Đặc biệt, nên cẩn thận khả năng thoát hơi nước bởi cây có thể bị úng nước, thối rễ …

Đặc điểm của hoa lưu ly, có thể bạn chưa biết

Dựa vào các đặc điểm của hoa lưu ly khi chăm hoa, bạn nên đều đặn tưới nước khoảng 2 ngày/ lần để giữ ẩm tốt nhất cho cây. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng chủ quan vấn đề dinh dưỡng và sau bệnh để kịp thời có biện pháp phòng tránh.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm của hoa lưu ly cũng như cách trồng và chăm sóc loài hoa này. Chúc bạn có được một vườn lưu ly ưng ý nhất có thể với những bí quyết trên.

Xem thêm:  Hoa lưu ly (hoa forget me not) có màu gì?

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *