Đặc tính của hoa sen có gì đặc biệt bạn chưa khám phá?

 

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Ông cha ta đã có câu ca dao trên, thật quả không sai. Hoa sen là loài hoa, mọc trong ao bùn dơ bẩn nhưng vẫn luôn vươn mình lên đầy mạnh mẽ và tinh khiết. Chính vì vậy mà hoa sen được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với 7 đặc tính của hoa sen.

Xem thêm:

Đặc tính của hoa sen

7 đặc tính của hoa sen mà các loài hoa khác không có được

  • Không nhiễm: dù hoa sen được trồng và mọc trong cac ao, đầm, hồ nước đầy bùn nhơ bẩn, nhưng chúng không hề có mùi hôi của bùn mà vẫn mang một mùi hương thơm mát.

Đặc tính của hoa sen 1

  • Trừng thanh: có nghĩa là lóng trong. Chỗ nào cây sen mọc lên thì chỗ đó nước không hề bị đục, cho thấy hoa sen có khả năng làm sạch hóa môi trường.
  • Hoa và quả kết cùng một lúc: hoa sen có hạt, trong hạt sen lại luôn có mầm cây. Gương sen với rất nhiều lớp trật tự là cấu trúc đặc thù bất cứ loài hoa nào cũng không có cấu trúc tương đồng như loài hoa sen
  • Tính tinh khiết: hoa sen tinh khiết từ khi bắt đầu nở đến khi úa tàn, cánh hoa, nhụy hoa, lá hoa,… đều không bị các loài ong bướm kéo đến hút nhụy.

Đặc tính của hoa sen 2

  • Khả năng sinh tồn vượt bậc: cây sen nảy mầm từ hạt giống, không hề bị hư hại dù đã vùi dập cả hàng năm
  • Lá sen vươn cao lên trên mặt nước cùng khả năng tự làm sạch: lá sen có hình tròn, kích thước cũng khá lớn trên 30cm, luôn vươn cao từ dưới nước lên, cùng khả năng làm sạch nước diệu kỳ
  • Khả năng điều hòa nhiệt độ: cây sen có khả năng đặc biệt là điều hòa nhiệt độ nước trong hồ từ mức 86 đến 95 độ F xuống còn có 50 độ F

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

Tóm lại, đặc tính của hoa sen rất nhiều mà không có loài hoa nào sánh được. Do đó, hoa sen ngoài để làm đẹp, có thể làm thực phẩm, còn được dùng làm biểu tượng trong Phật giáo rất nhiều. Nó biểu tượng cho sự thanh thản, thoát tục và giúp con người tịnh tâm, gỡ bỏ những âu lo, muộn phiền của đời thường.

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *