Đi ngắm hoa hướng dương ở Nghệ An cần chú ý điều gì?

Hoa hướng dương ở Nghệ An là địa danh nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích. Những ruộng hoa hướng dương rộng lớn, ngát màu vàng tươi khiến bất kì ai cũng xao lòng khi được chứng kiến. Vậy bạn có kế hoạch tới Nghệ An ngắm hoa hướng dương cần biết những điều gì?

Đi ngắm hoa hướng dương ở Nghệ cần chú ý điều gì?

Lựa chọn thời gian để tới Nghệ An ngắm hướng dương

Mỗi năm Hoa hướng dương ở Nghệ An nở vào 2 vụ chính. Đầu tiên vào khoảng tháng 3 tháng 4 và đợt thứ 2 vào cuối năm tầm tháng 11, tháng 12.  Đây là thời điểm Nghệ An đón lượng khách du lịch đổ về đông nhất, chủ yếu tham quan, chụp ảnh tại các khu trồng hoa hướng dương.

Đi ngắm hoa hướng dương ở Nghệ cần chú ý điều gì?

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn chỉ cần dành  1 ngày là có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ cánh đồng hoa rực vàng này. Cả vùng trời được bao phủ bởi màu vàng tươi của hoa, những cánh hoa to, vàng ươm bao quanh nhụy nâu đan xen vào là màu xanh của nhiều lá non. Nông trại được trồng phục vụ cho việc chăn nuôi bò sữa là chủ yếu nhưng nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của du khách, nhân viên tại đây vẫn chăm sóc nông trại hoa rất kỹ.

Xem thêm:  Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản & 10 mẫu thực hành cơ bản

Xem thêm: Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất

Địa điểm ăn và nghỉ ngơi

Vào mỗi mùa hoa nở rộ chính, du khách đổ về Nghệ An ngắm hoa hướng dương rất đông. Vào khoảng thời gian này, bạn nên liên hệ đặt phòng trước tại các nhà nghỉ tránh tình trạng bị cháy phòng hoặc bị chặt chém giá quá cao. Nên lựa chọn những nhà nghỉ ở các khu vực gần đồi hoa như huyện Nghĩa Đàn hoặc Thái Hòa với mức giá khoảng 150k tới 400k tùy từng dịch vụ, loại phòng bạn chọn. Tại đây, du khách cũng có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản của quê Bác như Cháo lươn, bánh bèo, bánh mướt, mùng muối, tương Nam Đàn, nhút Thanh Chương…

Đi ngắm hoa hướng dương ở Nghệ cần chú ý điều gì?

Chụp ảnh hoa hướng dương

Cánh đồng Hoa hướng dương ở Nghệ An được trồng để chăn nuôi bò sữa là chính do đó mọi vé vào đều miễn phí. Đây cũng là địa danh yêu thích của nhiều bạn trẻ để lưu lại những bức ảnh đẹp nhất cho mình. Bạn hãy chuẩn bị cho mình chiếc máy ảnh, điện thoại chụp ảnh đẹp để tự do chụp được nhiều bức ảnh tuyệt vời. Tại đây cũng có dịch vụ thuê máy ảnh với giá từ 100k tới 400k tùy máy, có thuê thang để bạn bắt được những bức ảnh từ tầm cao, bao quát hơn, mức giá khoảng 30k/ lượt thuê.

Xem thêm:  Hoa hướng dương sự tích bạn chưa biết

Còn chần chừ gì hãy xách balo lên và tới Nghệ An ngắm hoa hướng dương, bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *