Địa Điểm ngắm hoa dã quỳ nở

Thiên nhiên ban tặng cho con người rất nhiều loài hoa đẹp với hương sắc khác nhau. Trong vô vàn loài hoa ấy, dã quỳ vẫn khẳng định được vẻ đẹp riêng làm say đắm biết bao tâm hồn. Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp hoang dại mà tươi sáng của loài hoa này, hãy bỏ túi ngay những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Địa Điểm ngắm hoa dã quỳ nở

Vẻ đẹp của hoa dã quỳ

Dã quỳ là loài hoa mang vẻ đẹp hoang dại tiềm ẩn và sức sống mạnh mẽ. Tuy không lộng lẫy kiêu sa như nhiều loài hoa khác nhưng dã quỳ lại mang trong mình sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp tươi sáng, trẻ trung. Sắc vàng của loài hoa này phủ khắp không gian sẽ khiến người ngắm hoa thực sự choáng ngợp.

Thời điểm hoa dã quỳ nở đẹp nhất là cuối tháng 10 đến giữa tháng 11. Lúc này thời tiết vẫn còn mát mẻ, trời cao trong xanh nên càng thích hợp để bạn thả hồn mình vào thiên nhiên, cây cỏ. Đặc biệt, dã quỳ đẹp nhất vào sáng sớm, khi nắng mới hửng và những giọt sương vẫn còn đọng lại trên cánh hoa. Vẻ đẹp thơ mộng ấy sẽ làm đắm say lòng người, khó lòng muốn rời bước trước khung cảnh thiên nhiên lãng mạn và vô cùng tươi sáng.

Xem thêm:  Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Địa Điểm ngắm hoa dã quỳ nở

Những điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

  1. Ba Vì

Ở miền bắc thì Ba Vì được xem là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất. Thời điểm hoa nở thường là cuối thu, đầu đông, khoảng 14 ngày từ tháng 10 đến tháng 11. Vì thế nó còn được gọi là hoa gọi mùa đông về. Vườn quốc gia Ba Vì cách Hà Nội khoảng 40 – 50km nên là một điểm đến phù hợp cho những ai yêu loài hoa dại này mà không có thời gian đi xa.

Những điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Mặc dù hoa dã quỳ ở Ba Vì không trải dài bạt ngàn như trên cao nguyên Đà Lạt nhưng nó lại có cái đặc trưng của nền không gian mây núi mờ ảo. Hầu hết du khách thường đi ngắm dã quỳ trong ngày sau đó quay trở về lại Hà Nội. Đến với Vườn quốc gia Ba Vì Đến, du khách sẽ nhìn thấy sắc vàng tươi sáng của dã quỳ nổi bật trên nền cỏ xanh khoáng đạt, rất dễ say đắm lòng người.

  1. Đà Lạt

Đà Lạt được xem là thiên đường của loài hoa dã quỳ bởi đây chính là địa điểm đẹp nhất ở nước ta để ngắm hoa dã quỳ. Đầu tháng 10 khắp các cao nguyên Đà Lạt đã ngập tràn sắc vàng rực rỡ của những nụ hoa dã quỳ khiến lòng người xốn xang, rạo rực. Lúc này hương dã quỳ khiến Đà Lạt như chợt tỉnh giấc sau những ngày cuối thu để đón cái lạnh của nàng đông. Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt là núi LangBiang, núi Voi, đèo D’ran, Thung Lũng Vàng, đường vào Làng Hoa Vạn Thành, thung lũng Tình Yêu…

Xem thêm:  Cách làm hoa dã quỳ bằng giấy nhún đơn giản nhất

Tầm 9 -10 giờ sáng hoặc 3 – 5 giờ chiều là thời điểm lí tưởng nhất để ngắm cái đẹp của dã quỳ. Lúc này khắp Đà Lạt từ những triền đồi phía xa, con dốc ngoằn nghèo dẫn lên cao nguyên cho đến từng ngõ nhỏ của phố núi sẽ ngập tràn sắc vàng và trở nên lung linh, thơ mộng hơn nhiều.

Địa Điểm ngắm hoa dã quỳ nở

 

  1. Mộc Châu – Sơn La

Hoa dã quỳ ở đây nở muộn hơn Đà Lạt, lác đác từ giữa tháng 10 và bung nở mạnh mẽ vào tháng 11 cho đến đầu tháng 12. Bông dã quỳ ở đây không to, không rực rỡ sắc vàng mà nhuốm màu sương núi nên khiến cho con đường của núi rừng Tây Bắc trở nên quyến rũ, ấm áp hơn nhiều. Các điểm ngắm hoa dã quỳ ở đây là Mường Nhé, Phong Thổ, Mộc Châu, Mường tè…

Nếu bạn là người yêu thích hoa dã quỳ, đừng bỏ lỡ khoảng thời gian và điểm đẹp ngắm hoa dã quỳ ấy nhé, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và những khung hình đặc biệt lắm đấy!

Hoa Dã Quỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *