Đông Mai – Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Với sự xuất hiện trên thị trường Việt Nam với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc. Loại hoa đến từ các vùng ôn đới, hoa Đông Mai hay còn gọi là Witch Hazel mang trong mình một giá trị như một thảo dược quý mà được rất nhiều người ưa chuộng.

Nguồn gốc xuất xứ hoa Đông Mai

Hoa Đông Mai là một loại cây bụi cao, có nguồn gốc từ các vùng ôn đới, điển hình là từ các nước ở Bắc Mỹ như: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản… mà ở Việt Nam không có. Những người dân tại các vùng này sử dụng loại hoa này như một liều thuốc chữa bệnh trĩ, chữa các chứng giãn tĩnh mạch và các vấn đề về tuần hoàn… Theo như nghiên cứu thì các hợp chất có trong loại hoa này rất có lợi cho sức khỏe cơ thể con người.

Đông Mai - Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Đặc điểm hoa Đông Mai

Là loại hoa có cánh mảnh, màu vàng tươi, thường được nở rộ vào các thời kỳ cuối thu. Để gieo trồng thì thường người ta sử dụng các hạt giống dạng viên nang màu đen nhưng mất một khoảng thời gian khá lâu hạt mới nảy mầm. Chính vì vậy mà cần được chăm sóc tốt ở những nơi thích nghi với loại đất ẩm, hoặc dưới bóng dâm có ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:  Hoa ngọc nữ - Glorybower - Loài hoa của thiên nhiên

Đông Mai - Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Ý nghĩa đặc trưng hoa Đông Mai

Có thể nói, hoa Đông Mai tuy không được trồng ở Việt Nam nhưng cho đến nay, loài hoa này đang rất được ưa chuộng ở hầu hết các khu vực ở nước ta. Nó không có ý nghĩa sâu xa như các loại hoa khác nhưng trong tâm trí người Việt thì đây luôn là loại hoa đặc trưng của vùng ôn đới với vẻ đẹp mộc mạc và sức sống vô cùng mãnh liệt.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *