Giới thiệu về đặc điểm của hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi là một loài hoa mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc của đồng nội bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở ven đường. để hiểu thêm về loài hoa này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi ngay bây giờ, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về đặc điểm của hoa xuyến chi.

Giới thiệu về đặc điểm của hoa xuyến chi

Đặc điểm hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi hay còn có tên khác là Đơn Kim có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện khác nhau như vùng Địa Trung Hải, Châu Âu, các nước nhiệt đới… Loài hoa này thuộc họ hoa cúc thường mọc tại ven đường, các bờ sông suối… Hoa xuyến chi có chiều cao trung bình khoảng 0.3-0.4m. Cánh hoa mỏng màu trắng, nhụy vàng. Lá cây màu xanh thẫm, có viền răng cưa xung quanh.

Đặc biệt, cây thường mọc thành bụi rậm để phát triển thành quần thể. Xuyến chi có sức sống rất mãnh liệt và có khả năng nở hoa quanh năm, suốt 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Sở dĩ sức sống của hoa rất mạnh bởi khả năng thụ phấn và gieo hạt giống nhanh nhờ vào gió. Hạt giống của hoa sẽ theo gió bay đến những nơi có điều kiện sống thích hợp và từ từ nảy mầm, sinh trưởng.

Xem thêm:  Tên khoa học của hoa xuyến chi

Giới thiệu về đặc điểm của hoa xuyến chi

Với những đặc điểm của hoa xuyến chi đã nêu trên, nhiều người chỉ biết đến đó là một loài hoa dại thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế xuyến chi còn là một vị thuốc trong y học cổ truyền trị các bệnh như rắn cắn, mẩn ngứa, đau răng… hay có thể sử dụng như một loại rau xanh cho bữa ăn hàng ngày.

Ý nghĩa của loài hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi gắn liền với nhiều truyền thuyết, sự tích dân gian không chỉ ở Việt Nam mà cả những nước khác. Đa số những truyền thuyết này đều gắn liền với tình yêu và mang theo những ý nghĩa thiêng liêng như hoa xuyến chi là tượng trưng cho tình yêu thủy chung, giản dị, mộc mạc. Theo truyền thuyết Ailen, hoa xuyến chi là hiện thân của những linh hồn trẻ em để xoa dịu nỗi đau mất con cho cha mẹ các bé mà Chúa đã để những linh hồn này hóa thành những bông hoa trải dài khắp các núi đồi. Từ đó, xuyến chi mang ý nghĩa về sự ngây thơ, trong sáng.

Giới thiệu về đặc điểm của hoa xuyến chi

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi là đặc điểm của hoa xuyến chi. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu và thêm trân trọng, nâng niu loài hoa đồng nội này.

Xem thêm:  Câu chuyện về hoa xuyến chi

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *