Hài Tiên / Clock Vine-loài hoa quý hiếm và độc đáo

Trang trí một loài hoa yêu thích có thể giúp bạn thu hút rất nhiều may mắn. Hãy cùng đọc bài viết về hoa hài tiên sau đây để tìm hiểu thêm thông tin.

Hài Tiên / Clock Vine-loài hoa quý hiếm và độc đáo

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hài tiên

Hoa hài tiên hay còn được gọi là Clock Vine. Đây là loài hoa quý hiếm độc đáo, với hàng trăm bông hoa tạo thành một chuỗi hoa dài đến khoảng 3m. Hoa hài tiên chỉ có duy nhất màu vàng. Khi nở rộ, hoa bung ra như cánh bướm vô cùng đẹp mắt. Hoa hài tiên có nguồn gốc ở Ấn Độ, Philipin. Tại Việt Nam, loài hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa.

Hài Tiên / Clock Vine-loài hoa quý hiếm và độc đáo

Với dạng giàn leo rũ xuống chứa đựng những chùm hoa xinh đẹp, hài tiên biểu trưng cho sự giàu có, phú quý và may mắn. Điều này khiến loài hoa này được trồng nhiều ở trước hiên nhà ngoài việc làm đẹp còn chào đón nhiều điều tuyệt vời.

Câu chuyện về hoa xuyến chi

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Công dụng

Hoa hài tiên khi trồng hai bên lối đi của sân vườn có tác dụng điều hòa không khí, che nắng, chắn bụi. Độ phủ rộng nhanh chóng của hoa hài tiên có thể tạo được môt không gian xanh mát để bạn làm việc và học tập. Những đóa hoa hài tiên xinh đẹp tạo điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn với sắc vàng lung linh.

Xem thêm:  Đặc tính của hoa sen có gì đặc biệt bạn chưa khám phá?

Hài Tiên / Clock Vine-loài hoa quý hiếm và độc đáo

Nếu bạn đang do dự không biết nên chọn loại hoa nào thì hài tiên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Loài hoa này phát triển khá nhanh, ưa nắng, chịu nắng tốt. Chỉ cần một vài kỹ thuật và nguyên tắc chăm sóc cần thiết, bạn có thể trồng loại hoa hài tiên này trong khu vườn xinh đẹp của mình. 

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *