Hoa Anh Thảo- Primrose- chìa khóa nhỏ dẫn lối vào cửa Thiên đường

Hoa Anh Thảo hay còn được gọi với cái tên hoa Ngọc Trâm là loài hoa chỉ sinh trưởng ở các vùng khí hậu ôn đới. Đặc tính ra hoa khi xuân về khiến nó được xem như loài cây gọi xuân, gắn liền với tuổi trẻ nhiệt huyết.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa Anh Thảo

Hoa Primrose có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu. Tên tiếng anh của nó là Primrose hay Cowslip, Tên tiếng Pháp là Primevère và tên khoa học: Primulaceae. Ở Việt Nam, loài hoa này được trồng tại những nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt, thu hút rất nhiều sự quan tâm của người yêu hoa thưởng hoa.

Hoa Anh Thảo- Primrose- chìa khóa nhỏ dẫn lối vào cửa Thiên đường

Vốn dĩ, Hoa Anh Thảo chỉ có duy nhất một màu vàng tươi cho đến tận thế kỷ 17. Tuy nhiên nhờ công nghệ biến đổi màu sắc, dần dần loài hoa này phát triển với sắc màu rực rỡ như đỏ, vàng, trắng, hồng cánh sen và hồng đậm như ngày nay.

Hoa Lưu Ly

Ý nghĩa biểu tượng

Hoa Anh Thảo gắn liền với sự tích về Thánh Pierre- người giữ cửa thiên đàng. Khi đang khóa của thiên đàng để tránh các linh hồn vượt qua, Ngài đánh rơi chìa khóa xuống trần gian. Và tại nơi ấy mọc lên những cánh anh thảo mong manh với sắc vàng rực rỡ. Bởi thế, nhiều người gọi tên loài hoa này với danh xưng “chìa khóa nhỏ dẫn lối vào Thiên Đàng”.

Xem thêm:  Hoa sen dâng phật

Hoa Anh Thảo- Primrose- chìa khóa nhỏ dẫn lối vào cửa Thiên đường

Ngày nay, do đặc tính chỉ nở rộ vào đêm mùa xuân, vươn mình về vầng trăng sáng trên cao mà Anh Thảo- Primrose được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu thầm lặng, chung thủy một đời. Ngoài ra, đây cũng được xem là loài hoa của tuổi trẻ nhờ vẻ đẹp rực rỡ cùng thời điểm nở rộ vào đầu xuân, như tuổi trẻ nhiệt huyết, mới mẻ.

Hoa Anh Thảo- Primrose- chìa khóa nhỏ dẫn lối vào cửa Thiên đường

Nếu ai đó đang muốn thổ lộ tình cảm thầm lặng của mình, Hoa Anh Thảo là lựa chọn cực kỳ thích hợp, để thay lời trái tim.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *