Hoa Anh Thảo- Primrose- hoa báo xuân, loài hoa của tuổi trẻ tràn đầy

Hoa Anh Thảo được xem là hiện thân của tuổi trẻ rực rỡ sắc màu, bởi vẻ đẹp khi tinh khôi trong sắc trắng, lúc ngọt ngào cánh hồng diễm lệ. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa được phần đông giới trẻ yêu thích qua bài viết dưới đây.

Hoa Anh Thảo- loài hoa sinh trưởng trong khí lạnh

Hoa Anh Thảo- Primrose- hoa báo xuân, loài hoa của tuổi trẻ tràn đầy

Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Somalia – Phi Châu, Iran, Trung Á. Anh Thảo còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như ngọc trâm, Primrose trong tiếng anh hay Primevère trong tiếng Pháp.

Đặc tính của loài này là sinh trưởng trong những vùng khí hậu lạnh, Do đó, nếu lên Đà Lạt hay các vùng lạnh tại Việt Nam bạn có thể bắt gặp những cành hoa xinh xắn với lá hình trái tim cùng 6 màu hoa chính: đỏ, vàng, trắng, tím, hồng đậm và hồng phấn.

Hoa Xuyến Chi

Ý nghĩa biểu tượng

Sở dĩ hoa Anh Thảo được xem là loài hoa của tuổi trẻ là vì thời gian nở hoa là vào đầu xuân, sau khi bỏ lại phía sau cái giá lạnh khô cằn của mùa đông. Hoa đâm chồi nảy nở với vẻ đẹp rực rỡ, tựa như những thiếu niên thiếu nữ đôi mươi vừa trưởng thành, đầy nhiệt huyết và hy vọng với nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào.

Xem thêm:  Bách Khoa Toàn Thư Về Hoa Xuyến Chi

Hoa Anh Thảo- Primrose- hoa báo xuân, loài hoa của tuổi trẻ tràn đầy

Ngoài ra, loài hoa này còn điểm đặc biệt là chỉ nở rộ vào ban đêm khi thái dương đã khuất dạng, bởi thế nó còn tượng trưng cho tình yêu thầm lặng của đôi lứa. Một nhành hoa nở rộ giống như một lời giãi bày rằng anh không thể sống thiếu em, anh nguyện yêu em đến trọn đời.

Công dụng phổ biến

Ngoài việc truyền tải thông điệp về tuổi trẻ hay tình yêu đôi lứa, cánh hoa còn được chiết xuất thành dầu dưỡng da, giảm mụn, làm chậm quá trình lão hóa, níu giữ tuổi thanh xuân cho phái đẹp.

Hoa Anh Thảo- Primrose- hoa báo xuân, loài hoa của tuổi trẻ tràn đầy

Hoa Anh Thảo với vẻ đẹp duyên dáng luôn dễ dàng khiến người ta thư thái, chìm đắm trong hương thơm dịu nhẹ, bỏ lại sau lưng mệt mỏi lo toan cuộc sống mỗi ngày.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *