Hoa Bạch Chỉ Angelica – Loài hoa thể hiện cho cảm hứng (sáng tạo)

Hoa Bạch Chỉ không chỉ là loài hoa đẹp mang ý nghĩa của sự cảm hứng sáng tạo mà nó còn là một vị thuốc quý. Hoa bạch chỉ cũng được biết đến là loài hoa màu trắng, nở thành chùm lớn nhìn rất đẹp.

Hoa Bạch chỉ trong khoa học

Bạch chỉ có tên khoa học là Angelica dahurica, là một loài thực vật thuộc họ Hoa tán phân bố nhiều ở Đông Siberi, đông Bắc Trung Quốc, ở Triều Tiên và Nhật Bản. Bạch chỉ (Radix Angelicae) là rễ phơi hay sấy khô của cây bạch chỉ (Angelica dahurica Benth. et Hook) hoặc của cây xuyên bạch chỉ (Angelica anomala Lallem).

Hoa Bạch Chỉ Angelica – Loài hoa thể hiện cho cảm hứng (sáng tạo)

Các Loài Hoa Đẹp Mà Có Độc

7 loại hoa thảo dược bạn nên trồng trong sân nhà

Hoa bạch chỉ thường được trồng ở vùng núi cao với tác dụng là những vị thuốc có vị cay. Tác dụng của nó là phát biểu khứ phong, thẩm thấp, hoạt huyết bài nũng cơ sinh và giảm đau,..

Hoa Bạch Chỉ Angelica – Loài hoa thể hiện cho cảm hứng (sáng tạo)

Ý nghĩa hoa bạch chỉ – Cảm hứng, sáng tạo

Nếu như theo khoa học, hoa bạch chỉ là loại thuốc Đông Y với những công dụng tuyệt vời. Thì trong cuộc sống đây là loài hoa mang ý nghĩa về sự sáng tạo, nguồn cảm hứng. Nếu như bạn lựa chọn hoa bạch chỉ làm quà tặng thì đây là món quà mang lại nhiều cảm xúc. Nó cũng có thể đảm lại cảm hứng mới lạ cho người đang ủ rũ hay gặp tình trạng khủng hoảng.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa sen hồng và những lợi ích kinh tế mang lại

Như vậy, thay cho những bó hoa truyền thống hay hoa tươi thì bạn có thể lựa chọn hoa bạch chỉ để giúp mang đến cho người nhận nhiều sự hứng khởi và tinh thần thoải mái hơn. Không những vậy loài hoa cũng là một vị thuốc Đông Y tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *