Hoa Bách Hợp – Lilium Longiflorum – khởi đầu những điều tốt lành.

Hoa Bách Hợp có tên tiếng Anh là Lilium Longiflorum. Ngoài ra nhiều người còn gọi loài hoa này là hoa loa kèn, hoa huệ Tây hay hoa Lily.

Vẻ đẹp quyến rũ, mê đắm

Hoa Bách Hợp có rất nhiều màu sắc khác nhau. Sự tài hoa của người vun trồng và nhân giống đã tạo ra nhiều chủng loại hoa đa dạng và phong phú. Hoa Bách Hợp thường xuất hiện vào tháng tư. Khi gió còn chút se se lạnh, trời mới hửng nắng là lúc loài hoa này tỏa hương sắc trên khắp các con phố.

Hoa Bách Hợp - Lilium Longiflorum – khởi đầu những điều tốt lành.

Bách hợp trắng sự trong trẻo tinh khôi của những sáng sớm tháng 4. Bách hợp vàng là sự kiên cường, niềm tin cho chiến thắng. Bách hợp hồng là sự quyến rũ yêu kiều của phái đẹp. Mỗi màu hoa đều mang những hương sắc riêng biệt mê đắm.

Nguồn gốc – ý nghĩa.

Nguồn gốc của Bách Hợp được bắt nguồn từ Nhật Bản và các nước châu Âu. Thời gian du nhập vào Việt Nam của loài hoa này là khoảng năm 1945.

Hoa Bách Hợp - Lilium Longiflorum – khởi đầu những điều tốt lành.

Tại mỗi quốc gia, loài hoa này lại được tôn vinh ở tầng bậc khác nhau. Song, ý nghĩa chung của hoa Bách Hợp là trăm sự hòa hợp. Do vậy, khi muốn ai đó đạt được sự thành công trong mọi sự, người ta thường lựa chọn hoa Bách hợp để tặng.

Xem thêm:  Giới thiệu về đặc điểm của hoa xuyến chi

Hoa Bách Hợp - Lilium Longiflorum – khởi đầu những điều tốt lành.

Ngoài ra, hoa Bách Hợp còn đại diện cho sự trang trọng, quý phái. Nếu dành tặng những người phụ nữ một đóa bách hợp vàng, nghĩa là bạn đang tôn vinh vẻ đẹp yêu kiều của cô ấy.

Không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ, bách hợp còn mang ý nghĩa thực tế rất lớn, Với tác dụng chữa trị một số bệnh: mất ngủ, mồ hôi trộm, bách hợp được dùng như một thần dược.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *