Hoa Báo Xuân -Gloxinia– Báo hiệu tuổi xuân

Hoa Báo Xuân là loài thảo mộc mọc tại các vùng ôn đới.Tên khoa học của loài hoa này là Gloxinia. Hoa còn được gọi là Anh đào hạt nhỏ hay Anh thảo tiên.

Vẻ đẹp mỹ miều

Hoa Báo Xuân có dạng ống, hoa 5 cánh, nhiều màu khác nhau. hoa Báo Xuân sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thời tiết khá đặc biệt: mát ẩm, ít nắng. Do vậy thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng là mùa hè. Nếu gieo vào thời gian này, cây sẽ cho hoa sớm. Ngược lại, vào các thời điểm khác sẽ chậm hoa và lâu lớn.

Hoa Báo Xuân -Gloxinia– Báo hiệu tuổi xuân

hoa Báo Xuân thuộc dòng họ Nghinh Xuân, dòng này có 3 loài. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau: vàng, đỏ đậm, đỏ chói, tím, hồng,…. Có thể cùng lúc gieo trồng nhiều loại màu sẽ thấy được vẻ đẹp mỹ miều của loài hoa này.

Nguồn gốc – ý nghĩa.

Có xuất xứ từ Andes, Nam Mỹ và một số khu vực Trung Mỹ, Tây Ấn, báo xuân mang một vẻ đẹp rất đặc trưng của khu vực này.

Hoa Báo Xuân -Gloxinia– Báo hiệu tuổi xuân

Chúng có hương thơm không quá đặc biệt nhưng lại rất cuốn hút.Sự thoang thoảng dịu nhẹ của những khóm báo xuân như muốn cuốn người ta trở lại với những năm tháng thanh xuân.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Cũng chính bởi vậy mà loài hoa này là biểu tượng cho sự duyên dáng và dịu nhẹ. Khi hoa Báo Xuân nở cũng là mùa gợi nhớ về tuổi trẻ, về những mơn mởn tươi xanh trong các chàng trai cô gái.

Hoa Báo Xuân -Gloxinia– Báo hiệu tuổi xuân

Ngoài vẻ vẻ đẹp thẩm mỹ và ý nghĩa sâu sắc, hoa Báo Xuân còn nhiều tác dụng khác. Củ hoa Báo Xuân được dùng như một loại thuốc mỡ để trị sẹo và bệnh đậu mùa. Ngoài ra người ta cũng dùng bột củ báo xuân trong ẩm thực để làm bánh. Lá hoa Báo Xuân có thể dùng để pha trà, mùi hương rất hấp dẫn.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *