Hoa bìm bìm – Morning Glory – Khiêm tốn tỏa sắc

Hoa bìm bìm là loài hoa biểu trưng cho sự khiêm tốn nhường nhịn. Loài hoa này rất dễ trồng và chăm sóc. Hoa có thể sử dụng trang trí ban công, hay sân vườn.

Đẹp khiêm nhường.

Hoa bìm bìm có màu tím nhạt. Tuy nhiên màu sắc này không mang tính cố định. Hoa có thể thay đổi màu sắc trong ngày. Đây là điều đặc biệt mà ít loài hoa có khả năng làm được. Thông thường với ánh sáng đầy đủ, hoa có màu đậm nhất. Cứ như vậy, màu sắc hoa sẽ mờ đi theo thời gian trong ngày. Về chiều hoa sẽ chỉ còn màu hồng nhạt.

Hoa bìm bìm - Morning Glory – Khiêm tốn tỏa sắc

Hoa Lưu Ly

Nguồn gốc và ý nghĩa.

Hoa bìm bìm có ở rất nhiều quốc gia. Đây là loài hoa khá phổ biến. Trước đây, Việt Nam có câu: “ giậu đổ bìm leo” ,  nhiều người không có hứng thú trong việc trồng cây hoa này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với nhiều giống hoa mới từ Nhật Bản, Tây Âu, loài hoa này được ưa chuộng nhiều hơn. Hoa bìm bìm giống Nhật đặc biệt được mua về trồng trang trí sân vườn. Với kỹ thuật chăm sóc chuyên nghiệp, loài hoa này phát triển rất tốt và cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

Xem thêm:  Hoa sen phong thủy – Ý nghĩa của sự thanh cao

Hoa bìm bìm - Morning Glory – Khiêm tốn tỏa sắc

Màu tím của hoa bìm bìm Nhật rất tự nhiên. Chính vẻ đẹp tự nhiên ấy đã mang lại ý nghĩa về sự khiêm nhường cho loài hoa này. Không đẹp kiêu sa hay tỏa hương ngào ngạt như nhiều loài khác, hoa bìm bìm giản dị trong góc vườn nhỏ sẽ tạo nên sự dịu dàng cho không gian.

Hoa bìm bìm - Morning Glory – Khiêm tốn tỏa sắc

Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bề ngoài, hoa bìm bìm còn nhiều tác dụng thực tế khác. Theo y học cổ truyền, bìm bìm có vị cay, tính nóng. Đặc điểm này có thể dùng điều trị các bệnh: ho phế quản, táo bón, mụn nhọt.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *